Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Xét nghiệm nước tiểu là gì

Xét nghiệm nước tiểu là một phần trong quy trình kiểm tra sức khỏe. Xét nghiệm nước tiểu bao gồm quan sát đại thể nước tiểu (xem số lượng, màu sắc, độ trong), xét nghiệm bằng các que nhúng (so màu sắc thay đổi biểu hiện trên que nhúng với màu chuẩn quy định trên mẫu) và xét nghiệm vi thể nước tiểu (xem dưới kính hiển vi để tìm các tinh thể, trụ, tế bào vẩy, vi trùng và các tế bào khác).

buy Proscalpin Công dụng

Xét nghiệm nước tiểu có thể giúp bác sĩ phát hiện một số bệnh như: tiểu đường, nhiễm trùng đường tiểu mãn tính, bệnh thận… căn cứ vào độ pH đậm đặc, hàm lượng đạm, đường, cetone, nitrite trong nước tiểu.

Xét nghiệm nước tiểu cũng giúp cho kết luận chính xác những đối tượng có sử dụng heroin.

Xét nghiệm nước tiểu cũng là một cách để thử xem có thai hay không.

buy dapoxetine in thailand Chuẩn bị

Tùy theo từng quy trình lấy mẫu xét nghiệm riêng mà cần có những chuẩn bị khác nhau, nhưng thông thường là phải vệ sinh sạch bộ phận sinh dục ngoài và bỏ phần nước tiểu đầu (khoảng 100-200ml), sau đó mới lấy nước tiểu. Các mẫu nước tiểu thường được lấy vào buổi sáng.

Bác sĩ sẽ làm gì?

Có nhiều cách lấy mẫu nước tiểu:

Lấy nước tiểu giữa dòng: Bệnh nhân tự lấy mẫu vào ống nghiệm theo hướng dẫn của kỹ thuật viên.

Lấy nước tiểu qua sonde niệu đạo: Kỹ thuật viên sẽ dùng một sonde nhỏ đặt vào bàng quang để lấy mẫu nước tiểu xét nghiệm vi trùng.

Lấy nước tiểu qua chọc hút bàng quang: Kỹ thuật viên sẽ chọc hút bàng quang bằng xilanh. Xét nghiệm này được các thầy thuốc quan tâm vì thể hiện được toàn bộ các chất trong thời gian dài, chính xác hơn, đặc biệt là trong một số bệnh như viêm cầu thận, đái tháo đường, ung thư…

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.