Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

thoái hóa đốt sống cổ

Vì sao bệnh thoái hóa đốt sống cổ lại nguy hiểm ?

description Bên trong ống tủy sống được bảo vệ tốt là tủy sống , dây thần kinh tinh tế và các mô khác kết nối não và cơ thể. Kênh tủy sống cũng là nơi bắt đầu của rễ thần kinh cột sống . Đây là những dây thần kinh thoát khỏi xương sống, thoát khỏi ống tuỷ qua lỗ khoanh (lỗ nhỏ) để phân ra ngoài cơ thể.

thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm

Thay đổi tủy sống thoái hóa có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi cấu trúc của xương sống. Ví dụ:

  • http://joemetcalfe.net/lebron-james/ Đĩa đệm: đĩa đệm thường thay đổi theo độ tuổi. Họ mất một số khả năng để làm giảm các khớp, và các phần bên ngoài của chúng có thể bị vỡ, cho phép một số lõi thạch giống như nhô ra. Tình trạng này được gọi là đĩa đệm thoát vị. Chúng cũng có thể sụp đổ và khô ráo, một tình trạng gọi là bệnh thoái hóa đĩa.
  • More about the author Xương và sụn: Khi sụn ở khớp bị hạ xuống, đốt sống hoặc các xương ở phía sau của vòm xương sống có thể chà xát với nhau. Điều này kích thích sự phát triển của xương spurs (xương thêm) có thể hạn chế phạm vi chuyển động của khớp, có thể gây ra độ cứng và đau, và có thể nén rễ thần kinh và tủy sống.
  • http://damarin.nl/869-dte91048-ut-austin-interracial-dating.html Dây chằng: Dây chằng có thể dày lên, gây ra độ cứng và đau hoặc nén rễ thần kinh hoặc tủy sống.

Thoái hóa đốt sống cổ ngoài việc gây chèn ép các dây thần kinh dọc từ cổ xuống vai và toàn bộ cánh tay gây đau nhức, mỏi vai, tê mỏi cánh tay, bàn tay, ngón tay. Thoái hóa đốt sống cổ sẽ chèn ép thành động mạch làm giảm lưu lượng máu đến não, gây đau đầu và rối loạn tiền đình với những biểu hiện thường gặp như chóng mặt, buồn nôn, khó giữ thăng bằng, mắt nhìn mờ, đổ mồ hôi, dễ bị ngất…

Nguy hiểm hơn, thoái hóa đốt sống cổ nếu tiếp tục phát triển theo chiều hướng bất lợi có thể gây thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ có chèn ép tủy sống, nặng hơn có thể gây rối loạn cảm giác tứ chi, bại liệt tay (một hoặc cả hai tay), làm chèn ép rễ thần kinh, tủy… Với những biến chứng để lại như thế này, người bệnh chắc cũng đã có câu trả lời cho câu hỏi bệnh thoái hóa cột sống cổ nguy hiểm không?

Trong một số trường hợp, phẫu thuật có thể được khuyến cáo hoặc bắt buộc để điều trị bệnh thoái hoá. Kiểu thủ tục phụ thuộc vào loại điều kiện và mức độ nghiêm trọng của nó. Phẫu thuật được xem xét khi:

  • Triệu chứng của bệnh nhân không phản ứng với các biện pháp không phẫu thuật
  • Đau của bệnh nhân nặng
  • Bệnh ho gà có mặt

 

Trong những trường hợp như vậy, phẫu thuật có khả năng làm giảm đau, ngăn ngừa tổn thương tủy sống và cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Các thủ tục bao gồm:

Phẫu thuật cổ tử cung trước (ACDF)
Phẫu thuật cổ tử cung trước cổ kết hợp
Laminectomy để loại bỏ xương spurs hoặc một phần của lamina (một phần của arch vertebral) để làm chỗ cho tủy sống
Laminoplasty để loại bỏ một phần của lamina để có chỗ cho tủy sống.

Chi tiết về bệnh thoái hóa đốt sống cổ xem thêm : Bệnh thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không ?

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,