Uống Thuốc Giảm Cân Có An Toàn Cho Sức Khỏe?

Các thuốc giảm cân cấp tốc  gây nguy hại cho sức khỏe vì có tác dụng gây mất nước và chán ăn, đồng thời trái với sinh lý tự nhiên của cơ thể. Vì theo khuyến cáo của nhà khoa học, mức giảm cân an toàn của cơ thể là không vượt quá 5-10% thể trọng trong một tháng. 
Do đó, thuốc giảm cân an toàn phải dựa trên cơ chế tác động trực tiếp vào thủ phạm gây tăng cân là mỡ trắng. Quá trình giảm tích tụ và tăng ly giải mỡ trắng cần diễn ra dần dần theo đúng lộ trình khoa học để đảm bảo an toàn cho sức khỏe như sau:
Tuần 1: Ở tuần đầu tiên, tuy chưa cảm nhận được nhiều thay đổi trong cơ thể như các hoạt chất sinh học đã tiếp cận và bắt đầu tiến trình giảm tích tụ, tăng ly giải mỡ trắng. Nếu có cảm thấy cảm thấy cồn cào nhẹ và thèm ăn thì có chính là biểu hiện của sản phẩm giảm cân an toàn vì không gây mất nước, mất ngủ và chán ăn…Việc có chút thèm ăn hơn một phần còn do tâm lý căng thẳng khi bắt đầu giảm cân.
 
Ở tuần này, bạn cũng nên xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, uống ít nhất 2 lít nước và vận động 30 phút mỗi ngày. Vận động sẽ tăng cường Oxy nạp vào cơ thể giúp đẩy mạnh tác dụng ly giải mỡ trắng của LIC để tạo năng lượng, đồng thời giải phóng các sản phẩm thải trừ của quá trình chuyển hóa là CO2 và H20 qua hơi thở, nước tiểu và mồ hôi.
Tuần 2: Ở thời điểm này, hầu hết mọi người đã bắt đầu giảm cân, dù giảm ít. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp cân nặng chưa giảm do quá trình tích tụ mỡ lâu ngày. Các thuốc giảm cân an toàn không gây đầy bụng, rối loạn tiêu hóa, mệt mỏi nên giúp bạn sinh hoạt và làm việc bình thường.
Sau 8 tuần, cân nặng sẽ giảm 5,2 kg nếu bạn tích cựcvận động và tuân thủ các khuyến cáo giảm cân khoa học.
 
Tuần 3: Ở tuần thứ 3, thuốc đã có tác động dồn dập vào từng tế bào mỡ trắng. Vì vậy, bạn nên tăng cường tập luyện để tăng cường thúc đẩy quá trình ly giải mỡ trắng ra ngoài.
 
Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng, nếu áp dụng tốt 3 nguyên tắc vàng thì hết tuần này, cơ thể săn chắc hơn, vòng eo đã giảm 3-5cm và cân nặng cũng giảm 1-2 kg. Nếu bạn chưa đạt được kết quả đó thì cũng cảm nhận khối mỡ trắng ở vùng bụng, đùi đã mềm hơn. Đây là dấu hiệu quan trọng cho thấy việc ly giải mỡ trắng hiệu quả và chuẩn bị được giải phóng ra ngoài cơ thể thông qua vận động.
 
Tuần 4: Kết thúc tuần thứ 4, cân nặng thường đã giảm 2-3 kg.
 
Giảm cân nhanh hay chậm tùy thuốc vào chế độ dinh dưỡng hợp lý và tăng cường vận động và thể trạng của mỗi người. Có một số yếu tố khác khiến cân nặng giảm chậm là do ảnh hưởng bởi các loại thuốc điều trị bạn đang uống, thói quen ăn vặt hoặc sử dụng chất kích thích, hoặc cân đo vào thời điểm “chu kỳ” kinh nguyệt nên cơ thể đang tích tụ nước. Một số trường hợp vừa ngưng dùng loại thuốc giảm cân cấp tốc trước đây nên cơ thể đang trong quá trình bù nước.
Một số trường hợp, chưa giảm cân nhưng đà tăng cân đã bị “chặn đứng” ngăn cản quá trình tích tụ mỡ trắng, không cho các mô mỡ tại eo, bụng, đùi tiếp tục “phình” ra. Do vậy, đừng nản chí! Không tiếp tục tăng cân là tiền đề để bắt đầu tiếp hành trình kéo cơ thể trở về với “cân nặng mục tiêu”.
Nếu quá trình giảm cân diễn ra đúng theo lộ trình như trên, bạn có thể yên tâm rằng mình đã chọn đúng thuốc giảm cân an toàn, không gây nguy hại cho cơ thể vì không gây chán ăn, mất nước và phù hợp với sinh lý tự nhiên.
Nguồn: Lic

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *