Uống mật ong lúc nào là tốt nhất

http://freedomschool.ca/\ Sau một đêm ngủ, hầu hết nước của cơ thể đã được hấp thụ hoặc bài tiết nên uống một ly nước pha mật ong khi thức dậy sẽ bổ sung nước và chất dinh dưỡng đồng thời thúc đẩy nhu động ruột, dễ đại tiện.

uong-mat-ong-luc-nao-la-tot-nhat

Ảnh minh họa: Health.

Một số người cho rằng nên uống một cốc nước muối vào buổi sáng và một cốc nước mật ong vào ban đêm. Tuy nhiên theo tờ Healthy Times, các chuyên gia không khuyến khích uống nước muối vào buổi sáng vì dễ làm tăng huyết áp. Một số nghiên cứu cho rằng nên uống nước mật ong vào buổi sáng, uống nước lạnh vào ban đêm trước khi ngủ. Theo bác sĩ Yu Tang, Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hiệp Hòa, Bắc Kinh, Trung Quốc, với phương pháp dưỡng sinh, tốt nhất là sáng uống mật ong, tối uống nước lọc.

Bác sĩ Yu Tang giải thích, cơ thể trải qua một đêm ngủ, hầu hết nước đã được hấp thụ hoặc bài tiết. Lúc này, uống một ly nước mật ong khi đói không chỉ bổ sung nước mà còn tăng thêm dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho người cao tuổi vì có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột giúp dễ đại tiện.

Các chuyên gia khuyến cáo người có thói quen uống nước muối vào buổi sáng không nên duy trì vì có hại cho sức khỏe. Trong điều kiện bình thường, natri của cơ thể nói chung không thiếu. Nếu mỗi buổi sáng uống một cốc nước muối, theo thời gian hàm lượng natri trong cơ thể quá cao dẫn đến cao huyết áp, viêm thận và các bệnh khác. Khi lao động nặng hoặc tập thể dục vất vả, đổ mồ hôi quá mức gây mất natri mới cần uống nước muối để bổ sung nước và điện giải.

Uống một ly nước lọc trước khi đi ngủ có lợi cho sức khỏe hơn là uống mật ong vì mật ong chứa nhiều đường, không nên uống mỗi tối. Buổi tối cần uống nước lọc vì cơ thể đã trải qua một ngày có thể không được bổ sung đủ nước. Uống nước buổi tối ngoài việc cung cấp đủ nước, giúp sạch miệng, thanh đàm, giảm ho mà còn để chuẩn bị đủ lượng nước cho quá trình trao đổi chất của cơ thể suốt đêm. Chỉ khi được cung cấp đủ nước cơ thể mới có thể phát huy tối đa hoạt động trao đổi chất của các tế bào.

Ngoài ra, sau khi ngủ trưa nên uống một cốc trà loãng để giải trừ dầu mỡ đọng lại từ bữa ăn trưa, đồng thời giúp trí óc tỉnh táo và có năng lượng làm việc tốt suốt buổi chiều.

Theo VNE

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *