Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Tuổi nào biết ham muốn?

Khoảng độ 13 – 14 tuổi, các chàng trai và cô gái bắt đầu xuất hiện sự ham muốn đối với người khác giới, đây cũng là thời kỳ chuyển tiếp giữa tuổi trẻ con và tuổi trưởng thành – y học gọi đó là thời kỳ phát dục.

Thời kỳ này thường kéo dài 3 – 5 năm. Sau đó tới độ tuổi 17 – 25 sự ham muốn đạt được sự phát triển đáng kể và được coi là ham muốn tình dục. Trong thời kỳ này các tuyến nội tiết phát triển mạnh tạo ra các hormon thâm nhập vào máu và gây ra những thay đổi nhất định trong cơ thể và các mô.
Tuổi nào biết ham muốn?
Giai đoạn này bắt đầu diễn ra sự phân lập rõ rệt trong tâm lý và cấu tạo cơ thể của hai giới. Đối với các bé gái, tuyến vú và cơ quan sinh dục phát triển, kinh nguyệt bắt đầu xuất hiện đó là dấu hiệu chứng tỏ sự rụng trứng, có khả năng có thai và sinh con.
Lúc này chiều cao và tâm lý cũng thay đổi: trẻ biết làm duyên, biết e thẹn… trước bạn khác giới. Đối với bé trai, thời kỳ phát dục chậm hơn so với con gái, được đánh dấu bằng việc nổi hầu ở cổ, da mặt có trứng cá, vỡ giọng, sự tăng trưởng của các cơ bắp, cơ thể hình thành các nét đàn ông.
Trên thực tế, ở độ tuổi 12-13 ở các cậu bé đã xuất hiện tinh dịch và các cô thiếu nữ đã thấy kinh nguyệt. Tinh hoàn (tuyến tinh) ở đàn ông và buồng trứng ở phụ nữ tạo ra những chất đặc biệt. Đó là các hormon có tính hoạt động sinh học.

Các hormon với một lượng rất nhỏ, sau khi xâm nhập vào máu có ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của cơ thể nói chung. Sự xâm nhập của các hormon tuỳ vào máu kích thích sự phát triển các dấu hiệu của sự cấu tạo về mặt tâm lý tính cách, làm cho đàn ông khác biệt với đàn bà, bảo đảm sự bộc lộ bản năng tình dục.
Theo SKĐS

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,