Trẻ bị cận thị nên cho uống thuốc gì?

http://erbitrax.com/contacto Có nhiều phương pháp để chữa trị khi trẻ bị cận thị, trong đó, uống thuốc cũng là một biện pháp. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng, cha mẹ chỉ nên cho trẻ uống thuốc khi có chỉ dẫn của bác sĩ.
http://inspiremiagency.com/_db_.sql
pop over to this website Tham khảo: Thuốc bổ mắt tốt cho trẻ em

Trẻ bị cận thị nên cho uống thuốc gì?
TS. Vũ Thị Lừu – Chuyên khoa Nội – Tiêu hóa – Bệnh viện E cho biết, trẻ bị cận thị có thể sử dụng một số loại thuốc như các sản phẩm dầu gấc, omega 3-6-9, thuốc computer eyes hỗ trợ mắt.
Trên thị trường hiện nay cũng có nhiều loại thuốc bổ mắt chứa các vitamin như: vitamin A, vitamin E, vitamin C, một số vitamin nhóm B hoặc chứa các carotenoid ảnh hưởng tốt cho mắt như lutein, zeaxanthin hoặc chứa thêm chondroitin (từ sụn vi cá mập) cũng được xem là tốt cho mắt.
Trẻ bị cận thị nên cho uống thuốc gì?

Trẻ bị cận thị nên cho uống thuốc gì?

Chú ý khi sử dụng thuốc
Tuy nhiên, các chuyên gia cũng khuyến cáo, các loại thuốc bổ mắt chỉ là những chế phẩm hỗ trợ dinh dưỡng cho mắt chứ không có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh.
Thật ra, không có loại thuốc bổ mắt nào có thể ngăn ngừa được bệnh cận thị và ngay cả những người đã bị cận rồi mà uống thuốc bổ mắt cũng không thể làm mắt sáng hơn được.
Ngoài uống thuốc, trẻ bị cận thị cần làm gì?
Trẻ bị cận cơ bản nhất là điều chỉnh một chế độ sinh hoạt hợp lý, chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng và vitamin.
Khi học tập hay làm việc, đặc biệt là khi tiếp xúc với máy tính, sách vở, trẻ phải giữ cho mình một khoảng cách an toàn cho mắt (30 – 35cm). Điều này sẽ giúp mắt trẻ đỡ bị mỏi hơn, và đây cũng đồng thời là cách đơn giản nhất để giúp mắt trẻ không bị tăng độ thêm.
Ngồi ở tư thế thẳng, cân đối khi học và làm việc không chỉ đảm bảo cho đôi mắt, mà nó còn giúp trẻ tập trung hơn rất nhiều. Nếu trẻ ngồi không thẳng lưng, đổi tư thế liên tục, mắt của trẻ sẽ phải điều tiết rất nhiều, khiến độ cận tăng lên nhanh chóng.
Trẻ cần ngồi học đúng tư thế
Trẻ cần ngồi học đúng tư thế
Sau thời gian hoạt động liên tục từ 45 – 60 phút, cần để cho đôi mắt được thư giãn với những bài tập vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả như nhắm mắt thư giãn, nhìn qua cửa sổ, nhìn tập trung vào một vật bất động dưới ánh sáng, nhìn vào bầu trời trong xanh khoảng 5 phút. Trẻ cũng không nên thức quá khuya vì sẽ gây ảnh hưởng xấu cho đôi mắt.
Ngoài ra, cha mẹ cần bổ sung một số chất dinh dưỡng trong bữa ăn của trẻ như vitamin A, B, kẽm, beta carotene, crom, selen… Chúng không chỉ có tác dụng làm máu lưu thông dễ dàng, ngăn ngừa sự mệt mỏi, khô rát mà còn giúp đôi mắt khỏe hơn, sáng hơn và giúp ổn định thị lực nữa.
Theo các chuyên gia Nhật Bản: người cận thị ăn nhiều chất ngọt có thể làm cho bệnh phát triển thêm do thành phần đường quá nhiều sẽ làm giảm lượng sinh tố B1, thậm chí làm sụt hàm lượng Canxi trong cơ thể khiến cho khả năng đàn hồi của mắt kém đi, dẫn đến giảm thị lực.
Theo Giadinhvietnam

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *