Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Tia laser là gì

Laser (Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation) trong tiếng Anh có nghĩa là “Khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức”. Tia laser giống như tia sáng của ngọn lửa, của bóng đèn dây tóc… không bị ion hóa nên không nguy hại cho sức khỏe.
Từ khi ra đời đến nay, tia laser ngày một trở nên nhỏ hơn, mạnh hơn, và không thể thiếu trong nhiều ngành công nghiệp, trong thẩm mỹ, và y học… Đến nay, một bước tiến quan trọng của công nghệ tia laser trong y học là phương pháp phẫu thuật mắt bằng laser vốn ít bị xâm hại sinh học và ít đau hơn so với phẫu thuật mắt thông thường. Các nhà nghiên cứu còn cho rằng một quá trình sử dụng laser để quét ADN sẽ là trọng tâm cho các công nghệ tương lai có thể giải mã bộ gene người.
Sử dụng tia laser an toàn
1 Không được chiếu tia laser trực tiếp vào mắt dù công suất chỉ là 1mW.
2 Khi sử dụng đèn laser có công suất cao (> 5mW) nên chọn không gian rộng và có ít kính, vì tia laser có khả năng phản chiếu vào mắt.
3 Không được chiếu tia laser vào máy bay, xe cộ đang chạy trên đường. Vì tia laser có thể khiến phi công và tài xế chói mắt không nhìn thấy đường, và có thể gây ra tai nạn.
4 Không được sử dụng laser công suất cao tại nơi đông người.
5 Khi chế tạo, sửa chữa hoặc chơi laser công suất cao trong khu vực chật hẹp thì bạn cần phải đeo kính bảo hộ chống tia laser, bạn phải mua loại kính chuyên dụng dành cho laser…

No Comments

Leave a Reply

order Lyrica from canada Your email address will not be published. Required fields are marked *

cheap orlistat singapore

follow url

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.