Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Thuốc trị thiểu năng tuần hoàn não

enter site http://maniadecachorro.com/wp-login.php?registration=disabled Mẹ tôi bị thiểu năng tuần hoàn não. Mỗi lần bị bệnh mẹ tôi lại bị nhức đầu, chóng mặt, buồn nôn và đi đứng loạng choạng… Vậy có những thuốc và phương pháp điều trị nào để chữa bệnh này?

http://mikeoverton.com/cabinet-removal/ Đỗ Thanh Huế (Nam Định)

Thiểu năng tuần hoàn não là một bệnh rất hay gặp ở lứa tuổi trên 50. Bệnh có thể diễn biến lâu ngày và biến chứng nặng nề nhất của bệnh là gây đột quỵ, tai biến mạch máu não…

Hiện nay, thuốc điều trị cho bệnh này bao gồm: thuốc điều trị hỗ trợ cho tuần hoàn não (cavinton, piracetam, praxilen…), thuốc tăng cường xung động thần kinh (các vitamin nhóm B như vitamin B1, B6, B12) kết hợp với việc ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Các thuốc cải thiện tuần hoàn não tác động trên nhiều cơ chế khác nhau như làm giãn mạch máu, tăng cung cấp ôxy não, tăng lưu thông mạch máu… Vì thế, để điều trị bệnh có hiệu quả và an toàn người bệnh cần phải được khám bệnh, kê đơn tại các cơ sở y tế chuyên khoa, tránh tình trạng thấy triệu chứng na ná nhau tự ý mua thuốc hoặc mách nhau dùng thuốc, càng không thể chỉ dựa vào hướng dẫn sử dụng của thuốc mà dùng ngay cho bản thân hoặc người thân… sẽ rất nguy hiểm.

Ngoài ra, phục hồi chức năng tâm lý cho người bệnh là rất quan trọng giúp người bệnh yên tâm, tin tưởng, quyết tâm chữa bệnh và tự tập luyện một cách bền bỉ, kiên trì. Các hoạt động như  tập thở, luyện trí nhớ, tĩnh tâm, tham gia hoạt động các câu lạc bộ… rất tốt cho người bệnh thiểu năng tuần hoàn não.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.