Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Thụ tinh trong ống nghiệm: Ưu điểm và hạn chế

buy nolvadex correspond http://bigcatandtheprowlers.com/43650-fluoxetine-prescription.html Thụ tinh trong ống nghiệm là một phương pháp thụ tinh theo đó trứng được thụ tinh bằng tinh trùng bên ngoài cơ thể, trong ống nghiệm. Đây là một phương pháp được áp dụng sau khi kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đã thất bại, được áp dụng cho những được dành cho những cặp vợ chồng hay những người phụ nữ đang ở độ tuổi sinh sản, vì bất kỳ lý do gì đó, tinh trùng không thể thụ tinh cho trứng bằng phương pháp tự nhiên.

phenergan prescription travel TTON có thể được coi như như một món quà dành tặng cho những người không thể có con có thể đạt được một thai kỳ thành công và một em bé khỏe mạnh nhờ vào công nghệ tiến bộ vượt trội.

discover this info here Cùng xem xét các ưu điểm và mặt hạn chế của TTON hiện nay như thế nào nhé.

http://www.toyocar.co/93190-diclofenac-canada.html observe Các ưu điểm của TTON

where to buy provigil ireland 1. TTON đã được sử dụng từ rất lâu và có độ an toàn cao. Minh chứng chính là sự ra đời của em bé sinh trong ống nghiệm đầu tiên năm 1978, Louise Brown.

2. Đối với những phụ nữ có ống dẫn trứng bị tắc, TTON đảm bảo lấy được trứng giúp quá trình thụ tinh hoàn thiện.

3. Với người cao tuổi hoặc có trữ lượng trứng thấp, TTON có thể lựa chọn chất lượng trứng tốt nhất cho việc thụ tinh mà không lo về số lượng.

4. Với những cặp vợ chồng không chẩn đoán được nguyên nhân vô sinh, việc can thiệp bằng TTON sẽ đem lại hiệu quả cao hơn so với việc thụ thai tự nhiên, bởi nó có thể giúp chẩn đoán các vấn đề về thụ tinh, vốn là một trong những nguyên nhân hàng đầu cho những trường hợp hợp vô sinh không rõ nguyên nhân.

5. Quá trình TTON có tỉ lệ thành công nhiều hơn nhiều so với thụ tinh nhân tạo và các hình thức hỗ trợ sinh sản khác.

6. TTNO có thể hỗ trợ và giúp những người mẹ đơn thân, hoặc những cặp vợ chồng đồng tính có thể có con nhờ ngân hàng tinh trùng.

7. Với những phôi chưa được sử dụng, bạn có thể tặng lại cho các cặp đôi khác, hoặc thậm chí, để dành phòng khi có thể cứu sống chính bạn và gia đình mình.

8. Không chỉ có tác dụng hữu hiệu đối với mong muốn có con của những cặp vợ chồng hiếm muộn, TTON còn có thể được sử dụng trong sản khoa để sàng lọc các bệnh di truyền, đặc biệt là các bệnh rối loạn di truyền như bệnh xơ nang, bệnh Huntington, loạn dưỡng cơ bắp; hoặc rối loạn nhiễm sắc thể như hội chứng Down, đảm bảo một thai kỳ hiệu quả và một em bé thật sự khỏe mạnh khi ra đời.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm không thể phủ nhận, TTON cũng có một số những mặt hạn chế.

Đọc thêm:

benzac price highlight Những hạn chế của TTON

1. Một chu trình TTON cũng có thể thất bại, vì vậy, các bệnh nhân thường phải thực hiện hơn một lần trước khi thành công.

2. TTON cũng có thể gặp tác dụng phụ, bởi nó giống như một quy trình điều trị y tế khác, trong đó, tác dụng phụ nghiêm trọng nhất là hội chứng buồng trứng bị kích thích.

3. Phương pháp điều trị TTON dễ có khả năng tạo nên đa thai (khoảng 20-30% trường hợp), vì thường để tránh xác suất không thành công, cần phải đưa nhiều hơn một phôi vào tử cung. Hiện tượng đa thai sẽ kéo theo những rủi ro về sức khỏe của mẹ và bé, như nguy cơ sẩy thai, sinh non, thai chết lưu và các vấn đề sức khỏe trẻ sơ sinh khác.

4. Vấn đề thai ngoài tử cung cũng được các bác sĩ sản khoa cảnh báo tăng gấp đôi (1-3% trường hợp) khi điều trị bằng TTON, đặc biệt hay xảy ra ở những phụ nữ có vấn đề nặng về ống dẫn trứng.

5. Sự kích thích nồng độ estrogen cao trong quá trình TTON sẽ dẫn tới sự tác động không tốt đến môi trường của tử cung, gây ra sinh non và trọng lượng cơ thể trẻ sơ sinh nhẹ, làm ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài của đứa trẻ.

6. Việc phải thực hiện nhiều lần TTON không tránh khỏi tạo ra một số vấn đề tiêu cực về tâm lí như lo lắng, căng thẳng, …

7. Cuối cùng, và tương đối quan trọng cho quyết định của các bạn là chi phí cho một ca TTON khá tốn kém, nhất là với những ca phải làm đi làm lại nhiều lần.

Dù giữa mặt lợi và hại có nhiều vấn đề, tuy nhiên cho đến nay thụ tinh trong ống nghiệm vẫn thực sự là lựa chọn tối ưu cho các bạn nếu các bạn gặp phải những vấn đề khó khăn về sức khỏe sinh sản và thụ thai. Việc tìm hiểu kỹ lưỡng những lợi ích và hạn chế của chu trình thụ tinh trong ống nghiệm trước khi bắt đầu điều trị, sẽ khiến các bạn cảm thấy được thoải mái và tự tin với sự lựa chọn của mình.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.