Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Suy nghĩ tiêu cực ảnh hưởng xấu tới sức khỏe

[Total: 0    Average: 0/5]
Luôn nghĩ đến những kết quả tồi tệ trong bất cứ tình huống nào là một biểu hiện của suy nghĩ tiêu cực.

Luôn nghĩ đến những kết quả tồi tệ trong bất cứ tình huống nào là  một biểu hiện của suy nghĩ tiêu cực. Nghiên cứu chỉ ra rằng suy nghĩ tiêu cực kéo dài có thể dẫn tới một số rối loạn sức khỏe bên cạnh những ảnh hưởng tâm lý. Dưới đây là những ảnh hưởng của suy nghĩ tiêu cực lên sức khỏe.

1. Tăng huyết áp

Suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực có thể dẫn đến sự căng thẳng kéo dài. Căng thẳng đôi khi có thể khiếp nhịp tim bất thường, ảnh hưởng tới lưu thông máu, dẫn tới huyết áp cao.

2. Rối loạn tiêu hóa

Suy nghĩ tiêu cực có liên quan tới nhiều rối loạn tiêu hóa như trào ngược axit, đau dạ dày, khó tiêu vì căng thẳng đi cùng với suy nghĩ tiêu cực có thể dẫn tới sản sinh dư thừa axit trong dạ dày, gây mất cân bằng các hóa chất trong não.

3.  Tăng cân

Những người suy nghĩ tiêu cực, bi quan có xu hướng không quan tâm tới sức khỏe và không có thói quen tập thể dục hoặc ăn kiêng đúng cách, điều này có thể khiến họ có cân nặng không lành mạnh, từ đó có thể bị các rối loạn liên quan.

4. Bất lực

Suy nghĩ tiêu cực có thể dẫn tới một số rối loạn tình dục như bất lực và thậm chí là rối loạn cương dương ở nam giới, giảm ham muốn ở nữ giới, một lần nữa nguyên nhân là do mất cân bằng hormone trong não do suy nghĩ tiêu cực.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.