Sự thật chưa biết về thuốc ngừa thai ai cũng cần rõ

Những điều dưới đây về thuốc ngừa thai bạn hay bất cứ ai cũng nên biết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

điều cần biết về thuốc ngừa thai
Thuốc tránh thai rất cần thiết để có thể bảo vệ cơ thể bạn.

Thuốc tránh thai làm tăng kích thước “vòng 1”?

Sau khi thuốc ngừa thai xuất hiện vào năm 1960, các nhà sản xuất áo ngực nhận thấy kích thước ngực phụ nữ cũng tăng lên, doanh số bán áo ngực cỡ C tăng đến 50%. Đây có thể là do estrogen và progesterone trong một số loại thuốc ngừa thai. Estrogen có thể  gây giữ nước dẫn đến tăng kích thước vòng 1 nhưng thay đổi này thường chỉ là tạm thời và kích thước ngực sẽ trở lại như cũ vài tháng sau khi ngưng thuốc.

Thuốc ngừa thai ảnh hưởng đến tâm trạng?

Phản ứng của cơ thể mỗi người đối với thuốc ngừa thai là khác nhau. Một số người sẽ dễ thay đổi tâm trạng hơn, còn một số khác lại có tâm trạng ổn định, cảm thấy ít bức bối trong kỳ kinh nguyệt, không bị đau nửa đầu.

Thuốc có mang lại hiệu quả tức thời?

Phải bắt đầu dùng vỉ thuốc vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt, hay sau 7 ngày tạm dừng giữa hai vỉ. Dĩ nhiên, bạn không được quên uống. Thuốc sẽ có hiệu lực ngay ngày đầu tiên.

Phải làm gì khi quên uống thuốc? 

Nếu chỉ quên một lần (trong thời gian 24 tiếng): Phải dùng viên thuốc đã quên, sau đó uống đều đặn lại theo lịch bình thường. Như vậy sẽ tránh nguy cơ có thai. Nếu quên nhiều lần: Phải uống viên thuốc cuối cùng đã quên, đồng thời bỏ hết những viên còn lại đi.
Sau đó, bắt đầu vỉ mới, cho dù chu kỳ kinh nguyệt vẫn còn thưa thớt. Nếu không còn đủ 7 ngày thuốc, tính đến hết vỉ, tốt nhất là bắt đầu vỉ khác, bỏ qua luôn khoảng nghỉ 7 ngày giữa hai vỉ như bình thường. Nếu vỉ thuốc còn đến hơn 7 ngày, bạn vẫn phải giữ thời gian ngưng 7 ngày quen thuộc khi dùng hết vỉ. Khi gặp vấn đề hay thắc mắc nào không hiểu trong chuyện dùng thuốc viên ngừa thai, đừng quên đến bác sĩ để được tư vấn.
Theo Khỏe & Đẹp

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *