Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Nói sảng khi ngủ là bệnh gì

Dì em từ 12h đêm đến 3h sáng luôn nói sảng khi ngủ, không biết có ảnh hưởng đến giấc ngủ hay thần kinh không.

buy viagra online mexico www Fildena 100 mg info Dì em năm nay đã ngoài 70 tuổi. Xin hỏi bệnh này có phải do tâm lý không? Mong bác sĩ giúp đỡ vì em rất sợ phải nghe âm thanh ấy mỗi đêm. Xin cảm ơn bác sĩ. (Linh).

noi-sang-khi-ngu-la-benh-gi

Ảnh minh họa: Health.

Trả lời:

Chào em,

Một số trường hợp như nói sảng, mộng du, đi lại trong đêm… được xác định là hiện tượng rối loạn hành vi khi ngủ hay rối loạn hành vi trong giấc mơ. Nguyên nhân của hiện tượng này rất phức tạp, thông thường do có những biến chuyển hoặc stress đã lâu nhưng người bệnh không biết.

Để chẩn đoán và điều trị, người bệnh phải ngủ lại một đêm tại bệnh viện để được đo đa ký giấc ngủ. Nhân viên y tế theo dõi suốt đêm, kết quả sẽ có vào sáng hôm sau. Tốt nhất, em nên đưa dì đến khám tại bệnh viện có chuyên khoa điều trị Rối loạn giấc ngủ để bác sĩ chẩn đoán chính xác và có hướng điều trị phù hợp cho bệnh nhân.

Thân ái.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.