Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Những thực phẩm người tiểu đường nên và không nên ăn

Đồ ngọt là điều cấm kỵ với người tiểu đường, thay vào đó rau quả nhiều chất xơ sẽ làm chậm hấp thu đường sau ăn.

buy Deltasone visa buy Maxalt australia Bệnh tiểu đường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như tim mạch, tai biến mạch máu não, mù mắt, suy thận, liệt dương… Hậu quả nghiêm trọng và phổ biến nhất ở bệnh nhân tiểu đường là hiện tượng đoản chi (phải tháo khớp chi). Nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng.

Các chuyên gia khuyên rằng, để ổn định đường huyết và tránh biến chứng tiểu đường, người bệnh cần thiết lập chế độ kiềng ba chân gồm dinh dưỡng, tập luyện và sử dụng sản phẩm hỗ trợ thích hợp. Trong đó, dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong điều trị và phòng ngừa tái phát. Chế độ ăn hàng ngày cần phân chia rõ các nhóm thực phẩm nên ăn, cần tránh hoặc hạn chế dưới đây.

nhung-thuc-phm-nguoi-tieu-duong-nen-va-khong-nen-an

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất trong điều trị và phòng ngừa bệnh tiểu đường.

Thực phẩm cấm: Đồ ngọt (đường, mía, các loại sữa chế biến, kẹo…) là điều cấm kỵ tuyệt đối với người tiểu đường. Bệnh nhân không được uống rượu bia, cà phê, nước ép trái cây, nước có gas, ăn mỡ động vật hoặc da gia cầm.

Thực phẩm cần hạn chế: Các loại tinh bột, món chiên xào như cơm, mì xào, hủ tiếu, bánh canh, bánh mì, các loại khoai, bích quy, trái cây ngọt (na, nhãn….) có thể ăn nhưng với lượng ít.

Thực phẩm nên ăn: Thịt nạc, tôm, cá, cua, mắm, rau, các loại đậu… có thể ăn thường xuyên. Mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường nên ăn khoảng 400g rau và trái cây tươi. Chúng có tác dụng chống lão hóa, bổ sung vitamin và muối khoáng tốt cho cơ thể. Người bệnh nên ăn cả xác hơn là ép lấy nước uống, bởi chất xơ ở rau quả là thành phần quan trọng làm chậm hấp thu đường, hạn chế tăng đường sau khi ăn.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.