Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Những thực phẩm giúp làm chậm lão hóa hơn 7 năm

speed dallas dating reviews buy accutane nz Một nghiên cứu của Trung tâm Y tế đại học Rush (Mỹ) cho thấy, chế độ ăn uống hợp lý có thể làm chậm quá trình suy giảm nhận thức cũng như nguy cơ bị bệnh Alzheimer.
original site

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí trực tuyến Alzheimer và chứng mất trí của Hiệp hội Alzheimer, cho biết, những người lớn tuổi thực hiện chế độ ăn Địa Trung Hải một cách chặt chẽ sẽ bị lão hóa chậm hơn 7,5 năm so với những người ít ăn theo chế độ ăn này. Nhiều nghiên cứu cho thấy, quả dâu tây và cây việt quất có tác dụng làm chậm quá trình suy giảm nhận thức. Theo nghiên cứu của Harvard, thường xuyên dùng các loại này có thể làm chậm quá trình lão hóa não lên đến 2,5 năm. Dưới đây là những thực phẩm giúp “trẻ” não.
Trái bơ giúp giảm béo: Có vẻ phản cảm khi nói rằng, giảm béo bằng ăn trái “béo” là bơ, nhưng ăn 30g chất béo trong quả bơ mỗi ngày có tác dụng tốt. Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng cho thấy, những người thừa cân ăn nửa trái bơ vào bữa trưa có cảm giác no 3 giờ sau đó. Bơ làm giảm insulin – một loại hormon lưu trữ chất béo.
Mỳ ống có thể chống đột quỵ: Mỳ ống tuyệt vời cho sức khỏe tim mạch. Ăn mỳ ống giảm nguy cơ đột quỵ tới 7%.
Quả óc chó giúp tăng cường trí nhớ: Một nghiên cứu trên tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe và Lão hóa (Mỹ) cho biết, những người tuổi từ 20-59 mỗi ngày ăn vài quả óc chó tăng khả năng nhận thức hơn so với những người không ăn chúng.
Trà – “chiến sĩ” chống ung thư: Trà đen rất tốt cho phụ nữ. Trong nghiên cứu mới đây của ĐH Harvard đã phát hiện, những người uống nhiều hơn một cốc trà đen mỗi ngày giảm 31% nguy cơ ung thư buồng trứng. Trà đen giàu chất flavonol, có thể ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.
Theo SKĐS

No Comments

Trả lời

free interracial dating sites in usa Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,