Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Những lý do nên bổ sung đủ vitamin D

alli orlistat 60 mg capsules Các bác sĩ luôn khuyên bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để nhận được vitamin D tự nhiên hoặc dùng các chế phẩm bổ sung, ăn thực phẩm giàu vitamin D, vì vitamin D có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe.

http://progressiveearlylearning.com/wp-json/oembed/1.0/embed?url=http://progressiveearlylearning.com/faq/ Làm chậm thoái hoá điểm vàng

Vitamin D có thể trì hoãn sự khởi phát của thoái hoá điểm vàng do tuổi. Bệnh này khá phổ biến ở những người trên 50 tuổi và có thể được kiểm soát bằng chế độ ăn uống lành mạnh, lối sống tích cực và thường xuyên bổ sung vitamin D.

follow Giúp hấp thu canxi, tăng cường cơ bắp

Vitamin D giúp hấp thu canxi, tăng cường sức khoẻ cơ bắp và giúp chúng hoạt động thích hợp, ngăn ngừa sự xuất hiện của các cơn co thắt, co giật và chuột rút.

Nghiên cứu chứng minh rằng người già nên bổ sung vitamin D thường xuyên vì loại vitamin này giúp cơ bắp của họ khoẻ mạnh hơn nhờ vậy tránh được những chấn thương do ngã.

Kiểm soát cân nặng

Nghiên cứu cũng cho thấy những người bị thiếu vitamin D có xu hướng tăng cân theo thời gian. Bổ sung vitamin D đầy đủ giúp làm chậm quá trình này.

Giảm triệu chứng đau xơ cơ

Theo nghiên cứu, mặc dù vitamin D không chữa được đau xơ cơ nhưng bổ sung vitamin D hợp lý có thể làm giảm triệu chứng đau khớp và cơ, trầm cảm, lo âu và mệt mỏi..

Giảm nguy cơ bệnh tim ở phụ nữ mãn kinh

Phụ nữ sau mãn kinh bổ sung vitamin D thường xuyên cũng giảm nguy cơ bệnh tim. Ngoài ra, họ cũng sẽ có hàm lượng cholesterol tốt trong máu cao hơn.

Giảm nguy cơ u xơ tử cung

U xơ tử cung là những khối u không phải ung thư gây ra nhiều đau đớn cho một số phụ nữ. Nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ bổ sung vitamin D thường xuyên có nguy cơ bị u xơ tử cung thấp hơn so với những người bị thiếu vitamin D.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.