Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Những dấu hiệu gan bị tổn thương

buy in Seroquel uk have a peek here Tổn thương gan là một triệu chứng nghiêm trọng của bệnh gan có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như viêm gan B, C và A, viêm gan do rượu, xơ gan, bệnh gan nhiễm mỡ… Những rối loạn có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của gan và dẫn tới tổn thương cơ quan đó.

Nếu bạn có một số dấu hiệu điển hình sau thì bạn nên đi khám ngay vì đó có thể là dấu hiệu của tổn thương gan.

1. Hầu hết chúng ta thường không để ý tới những bất thường về màu sắc của phân và nước tiểu. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên bỏ qua những dấu hiệu này.

Nếu nước tiểu sẫm màu và sủi bọt và phân của bạn lỏng và nhạt màu, thì bạn nên đi kiểm tra gan.

2. Trào ngược axit là biểu hiện bình thường nếu gặp một đôi lần sau khi ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên bị trào ngược axit, không có lý do rõ ràng và cùng với triệu chứng buồn nôn và nôn, thì đó có thể là dấu hiệu của tổn thương gan.

3. Nếu bạ bị ngứa trầm trọng, mặc dù không bị dị ứng hoặc các vấn đề da, thì đây là một dấu hiệu cho biết bạn có thể đang bị tổn thương gan cần đi khám ngay lập tức.

4. Một dấu hiệu khác của tổn thương gan đó là bạn dễ bị thương và chảy máu bất thường. Nếu hay bị thương hoặc dễ bị thâm tím hơn so với trước đây, có nghĩa là bạn có nguy cơ tổn thương gan.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.