Những bài tập có lợi và có hại cho lưng

 Những bài tập có lợi và có hại cho lưng

http://local-ice.com/Mdnq0Cc Ngồi một chỗ quá lâu, ít vận động là một trong những nguyên nhân dẫn đến đau lưng. Tuy nhiên một số bài tập cũng có thể gây ra tình trạng này.


ảnh minh họa

Dưới đây là các bài tập nên và không nên tập cho lưng, theo tổng hợp từ Men’s Health.

http://xingcat.com/tag/cookies/ Không nên: Sit-up

Không ít người nghĩ rằng tập Sit-up, bài tập gập bụng phổ biến nhất, là cách nhanh nhất để có thân hình chuẩn ‘6 múi’ hoặc vòng bụng săn chắc. Nhưng thực tế, tư thế ngồi gập bụng, để hai tay ra sau đầu có thể đặt quá nhiều áp lực lên cổ và phần phía trên cột sống. Trong một số trường hợp, thực hiện động tác gập quá nhanh trong thời gian dài có thể dẫn đến chứng thoát vị đĩa đệm.

https://itopglobalservices.com/30728-dte51705-kansas-city-chat-dating.html Nên tập: Pilates

Pilates không chỉ là chuỗi là bài tập giảm mỡ toàn cơ thể mà còn hỗ trợ tăng sức mạnh cơ bắp, chuyển động cơ, phục hồi chức năng thể chất và giảm đau lưng hiệu quả, theo một nghiên cứu năm 2006 trên Journal of Sport Rehabilitation.

Không những thế, các bài tập Pilates còn thiết lập đường dây giao tiếp tốt hơn giữa tâm trí và cơ thể của bạn.

speed dating today houston Không nên: Nâng tạ nặng quá sức

Trong khi nâng tạ nặng quá sức và đưa cao quá đầu thì chỉ cần một sự cố rất nhỏ trong kỹ thuật cũng có thể dẫn đến chấn thương vùng lưng và cột sống. Trong một số trường hợp thiếu kinh nghiệm thì việc gãy các các đốt sống là điều không hiếm.

Nên tập: Plank

Plank là bài tập với tư thế duỗi thẳng người, chống đẩy bằng khủy tay giúp làm săn chắc cơ bụng, giảm mỡ bụng. Khi áp dụng các bài tập Plank đúng cách còn có tác dụng hiệu quả trong việc hỗ trợ lưng, cột sống, và ngăn ngừa chấn thương.

Không nên: Tập ép chân

Động tác tập trên máy đặt lưng trên một mặt phẳng, ép đẩy chân tuy có thể đem lại sức mạnh cho đôi chân. Nhưng về lâu dài, nó có thể gây ra nguy cơ cho một số chấn thương lưng mà bạn sẽ chỉ cảm nhận được qua thời gian, một cách không đột ngột.

Nên tập: Các bài tập giữ thăng bằng

Các bài tập giữ thăng bằng có thể tăng nhận thức của não bộ về cơ thể và vị trí của tay chân. Nó cũng giúp ngăn ngừa té ngã, tránh được những cử động dẫn đến chấn thương, đặc biệt là vùng cột sống, theo tiến sĩ, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình Alan Reznik tại Connecticut (Mỹ).

Không nên: Squats sai cách

Squats là một bài tập tuyệt vời cho vùng thân dưới của cơ thể, nhưng nếu tập không đúng cách có thể gây ra mất cân bằng giữa trọng lượng cơ thể và gây đau lưng, đặc biệt là phần dưới cột sống lưng.

Nên tập: Yoga

Tương tự như Pilates, yoga giúp cải thiện sức mạnh cốt lõi giữa tâm trí và cơ thể. Qua đó, tăng cường sự linh hoạt giữa các bộ phận và chuyển động của cơ thể, cũng như hỗ trợ lưng,cột sống.

Sưu tầm

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *