Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Nhu cầu dinh dưỡng giữa nam và nữ khác nhau thế nào?

is it safe to buy accutane from canada Về nhu cầu dinh dưỡng ở từng độ tuổi khác nhau và nhu cầu dinh dưỡng của từng giới cũng khác nhau.

Dưới đây là sự khác biệt về nhu cầu một số dưỡng chất ở nam giới và nữ giới:

http://kimcowanphoto.com/2016/04/newborn-promo-video-reveal/ 1. Carbohydrate

Nhiều người mắc sai lầm khi bỏ qua carbohydrate vì nghĩ rằng nó dẫn đến tăng cân. Nhưng điều này hoàn toàn sai.
Cơ thể cần một lượng carbohydrat nhất định để cung cấp đủ năng lượng. Phụ nữ ở độ tuổi 19-40 cần tiêu thụ ít nhất 130g carbohydrat toàn phần mỗi ngày.

2. Protein

Protein cần thiết để cơ thể tăng cường các cơ, chức năng hormon và các cơ quan cần thiết khác. Theo một số nghiên cứu, nam giới trung tuổi cần ít nhất 56g protein mỗi ngày và nữ giới cần khoảng 46g.

3. Rau xanh

Giàu chất sắt, vitamin, chất xơ và nhiều dưỡng chất thiết yếu khác, các loại rau xanh cần thiết cho cả nam giới và nữ giới. Rau có thể duy trì sức khỏe xương, có lợi cho tiêu hóa và duy trì sức khỏe chung.

Phụ nữ từ 19-50 tuổi cần khoảng 2,5 tới 3 cốc rau mỗi ngày và nam giới cùng độ tuổi cần 3 cốc rau mỗi ngày. Nếu bạn là người

4. Hoa quả

Hoa quả cần thiết cho mọi giới và mọi độ tuổi. Ngoài một số dưỡng chất, hoa quả cũng chứa lượng đường tự nhiên giúp cơ thể duy trì mức đường huyết.

Để nhận được lợi ích tối đa, việc ăn hoa quả đúng cách cũng rất quan trọng. Ở cả nam giới và nữ giới, ăn 2 tới 2,5 cốc hoa quả mỗi ngày là cần thiết. Với những người hoạt động thể chất nhiều, lượng hoa quả hấp thu có thể tăng lên 3 cốc.

5. Chất béo

Không phải tất cả các chất béo đều xấu. Một lượng chất béo tốt thích hợp là rất cần thiết cho cơ thể. Các chất béo omega-3 và chất béo bão hòa, chất béo không bão hòa đơn thực sự là những chất béo ốt.

Cả nam giới và nữ giới đều cần khoảng 2.000 calo mỗi ngày. Chất béo toàn phần nên là 44 tới 77g. Dầu cá, đậu nành, bơ, các loại hật, cá béo là những nguồn chất béo tốt.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.