Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Nhịp tim dự báo cái chết trong tương lai

Theo các nhà khoa học Trung Quốc, tim đập nhanh hơn 10 nhịp mỗi phút so với mức lý tưởng có nghĩa là nguy cơ tử vong tăng lên 9%.
Từ lâu các bác sĩ đã nhận định người có nhịp tim chậm thường khỏe mạnh và sở hữu vóc dáng cân đối. Ngày nay, nhịp tim được chứng minh là có khả năng dự báo cái chết trong tương lai. Telegraph đưa tin, các nhà khoa học từ Đại học Y Thanh Đảo, Sơn Đông (Trung Quốc) đã phát hiện tỷ lệ tử vong trong 20 năm tới của những người tim đập 80 nhịp một phút cao hơn 45% so với những ai có tim đập 45 nhịp. 
nhip-tim-du-bao-cai-chet-trong-tuong-lai
Mối liên hệ giữa nhịp tim và nguy cơ tử vong.
Theo Canadian Medical Association Journal, sau khi xem xét 46 nghiên cứu thực hiện trên 1,2 triệu tình nguyện viên trong vòng 21 năm, nhóm tác giả đã tìm thấy mối liên hệ giữa nhịp tim và cái chết. Với mỗi 10 nhịp tim cao hơn mức lý tưởng 45 nhịp một phút, khả năng bị đau tim sẽ tăng hơn 8%. Nếu tim đập 90 nhịp mỗi phút, nguy cơ tử vong gần như gấp đôi. 
nhip-tim-du-bao-cai-chet-trong-tuong-lai-1
Bảng nhịp tim tiêu chuẩn của nam giới theo độ tuổi.
nhip-tim-du-bao-cai-chet-trong-tuong-lai-2
Bảng nhịp tim tiêu chuẩn của nữ giới theo độ tuổi. 
Nhóm tác giả thừa nhận cần tiến hành nhiều nghiên cứu khác trước khi đưa ra kết luận cuối cùng, song khẳng định “không có gì nghi ngờ về mối liên hệ giữa nhịp tim nhanh và tình trạng sức khỏe yếu”. “Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ để tâm hơn đến trái tim của mình, đồng thời chăm tập thể dục để làm chậm nhịp tim”, một trong các tác giả là tiến sĩ Zhang nói. Ông cho biết thêm các thông tin thu được có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị cho người bị bệnh tim.
Ghi nhận phát hiện trên, các tổ chức tim mạch của Anh khuyến cáo người dân hãy chú ý đến nhịp tim của mình. Ngoài ra, nên đi khám bác sĩ ngay nếu cảm thấy tim đập quá nhanh hoặc xuất hiện hiện tượng đánh trống ngực.
Theo VNE

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,