Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Người ngồi nhiều nên tập thể dục thế nào thì tốt

[Total: 0    Average: 0/5]

http://intrepidnortheast.com/john-morton/?amp_markup=1 http://constructorapi.com/galeria-apartamentos-tribeka-pi/?preview=true Một nghiên cứu mới cho thấy bạn tập thể dục chăm chỉ 60-75 phút mỗi ngày sẽ đẩy lùi gần như hoàn toàn tác hại của thói quen ngồi 8 tiếng.

can you buy Primidone in mexico Lối sống lười vận động làm tăng rủi ro tử vong sớm. Điều này khiến nhiều người, đặc biệt là dân văn phòng, lo ngại bởi họ thường xuyên phải ngồi trước màn hình máy tính ít nhất 8 tiếng mỗi ngày. Giờ đây, một nghiên cứu chỉ ra bạn có thể hạn chế nguy cơ chết sớm do ngồi nhiều bằng cách đều đặn tập thể dục.

nguoi-ngoi-nhieu-tap-the-duc-the-nao-thi-tot

Ảnh: painfreeposturemn.com.

Theo CBS News, nhóm tác giả thuộc Đại học Khoa học Thể thao Na Uy và Đại học Cambridge Anh đã phân tích dữ liệu của một triệu người từ 16 quốc gia với mục đích tìm ra số giờ hoạt động thể chất đủ để chuyển hóa tác động tiêu cực của thói quen ngồi nhiều lên cơ thể. Kết quả, các nhân viên văn phòng phải ngồi ít nhất 8 tiếng vẫn khỏe mạnh nếu vận động 60-75 phút mỗi ngày. Thậm chí, họ còn khỏe mạnh hơn so với những ai ngồi dưới 8 tiếng nhưng tập thể dục ít hơn 5 phút mỗi ngày.

Ulf Ekelund, tiến sĩ tại Đại học Khoa học Thể thao Na Uy khuyến cáo vận động đều đặn mỗi ngày một tiếng là mục tiêu tốt cộng đồng nên thực hiện. Người đã tập luyện đủ thời lượng trên cũng không nên dừng lại ở đó. “Thông điệp chúng tôi đưa ra là ngồi ít đi và di chuyển càng nhiều càng tốt”, tiến sĩ nhấn mạnh.

Để bảo vệ bản thân trước rủi ro bệnh tật, phát ngôn viên của Đại học Y học Thể thao Mỹ là Pam Peeke khuyên bạn trải thời gian luyện tập ra cả ngày: “Hãy đứng 5-10 phút sau mỗi tiếng ngồi; lên xuống cầu thang và tranh thủ đi bộ trong lúc nghe điện thoại”. Sau khi làm được như vậy, bạn có thể đăng ký tham gia lớp tập yoga hoặc chạy bộ buổi sáng với bạn bè. “Tất cả đều có ích và chúng sẽ cứu sống bạn”, Peeke kết luận.

Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.