Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Người mất ngủ dễ gặp vấn đề về tim

Một nghiên cứu của các nhà khoa học Trung Quốc cho thấy, mất ngủ dường như có liên quan với tăng nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

 

Tác giả nghiên cứu Qiao He cho biết: “Chúng tôi thấy rằng khó đi vào giấc ngủ, khó duy trì giấc ngủ, cảm thấy không hồi phục sau khi thức dậy có liên quan với tăng tương ứng 27%, 11% và 18% nguy cơ các tai biến tim mạch và đột quỵ”.

Trong nghiên cứu này, các tác giả đã xem xét 15 nghiên cứu gồm gần 161.000 người tham gia. Các nghiên cứu này xem xét mối liên quan giữa mất ngủ và một loạt vấn đề về tim bao gồm đau tim, đột quỵ và suy tim. Mối liên quan giữa mất ngủ với nguy cơ đau tim và đột quỵ có thể rõ hơn ở phụ nữ, song không có ý nghĩa thống kê.

Các nhà nghiên cứu cho rằng, cần giáo dục để nâng cao nhận thức của cộng đồng về các triệu chứng mất ngủ và nguy cơ tiềm ẩn. Những người có vấn đề về giấc ngủ được khuyến khích tìm sự trợ giúp.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.