Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Người càng bận rộn càng dễ béo phì

[Total: 0    Average: 0/5]

http://themaatrust.org/maa-beadwork/ go to link Áp lực công việc, ăn uống thất thường, đi ngủ muộn, công việc bận rộn khiến bạn dễ béo lên, hiện tượng này thường được gọi là “béo do lao lực”.

nguoi-cang-ban-ron-cang-de-beo-phi

http://xtrememixxradio.com/artist/bkill-hudae/ ‎ Ảnh minh họa: Healthnutnews.

Theo Health Sina, béo do lao lực thường là béo ở phần giữa cơ thể như eo, bụng, hông, lưng, trong khi chân tay vẫn mảnh mai. Tình trạng này liên quan trực tiếp đến hormone gây căng thẳng cortisol hypersecretion gia tăng trong cơ thể.

buy avanafil Nghiên cứu cho thấy áp lực cuộc sống và công việc khiến cortisol tăng cao, gây ra sự phân hủy chất béo, một lượng lớn chất béo của cơ thể được huy động vào máu. Khi chất béo không được tiêu thụ sẽ tập trung tích trữ vào phần giữa của cơ thể, theo thời gian sẽ dần dẫn đến béo bụng.

Người lao động trí óc sẽ không ngừng kích thích não phát ra tín hiệu đói khiến cơ thể đòi ăn. Khi não mệt mỏi sẽ nghĩ rằng do đường huyết không đủ nên phát tín hiệu khiến cơ thể thèm ăn để bổ sung đường huyết. Thiếu hoạt động thể chất, tiêu thụ ít chất béo, não lại không ngừng phát tín hiệu đói làm cơ thể hấp thụ nhiều calo hơn dẫn đến dư thừa calo quá mức.

Để ngăn ngừa tình trạng béo do lao lực, các chuyên gia khuyên mọi người cần ăn ngủ điều độ và thường xuyên vận động. Chọn thực phẩm ít đường, ít chất béo, nhiều chất xơ. Tăng cường chạy bộ, tập yoga, bơi lội và các môn thể thao khác với mức độ phù hợp để làm giảm căng thẳng đồng thời tăng nguồn cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.