Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Ngủ trưa nhiều cảnh báo bệnh tiểu đường

Các nhà khoa học Nhật Bản cảnh báo ngủ trưa nhiều hơn một tiếng mỗi ngày có thể là dấu hiệu tiểu đường tuýp 2.

Finpecia 1mg generic canada Theo BBC, nhận định trên được đưa ra sau khi Đại học Tokyo tiến hành nghiên cứu 300.000 tình nguyện viên. Nhóm nhà khoa học phát hiện người ngủ trưa từ 60 phút trở lên nguy cơ bị tiểu đường tuýp 2 cao hơn 45% so với người không ngủ trưa. Ngược lại, giấc ngủ ngắn giữa ngày (từ một tiếng trở xuống) tăng cường độ tỉnh táo và khả năng làm việc.

ngu-trua-nhieu-canh-bao-benh-tieu-duong

where can i buy ciprodex Ảnh: BBC.

enter Các tác giả lý giải ngủ trưa nhiều có thể là kết quả của chứng ngưng thở khi ngủ khiến thời gian nghỉ ngơi ban đêm bị gián đoạn. Rối loạn giấc ngủ kéo đến nguy cơ đau tim, đột quỵ cùng nhiều vấn đề chuyển hóa khác bao gồm tiểu đường tuýp 2.

Naveed Sattar, giáo sư khoa Chuyển hóa thuộc Đại học Glasgow (Scotland) cho biết rất nhiều bằng chứng khẳng định mối liên hệ giữa rối loạn giấc ngủ và bệnh tiểu đường. Trong khi đó, tiến sĩ ung thư Benjamin Cairns từ Đại học Oxford (Anh) đề nghị nên tiến hành thêm nghiên cứu để tránh kết luận vội vàng.

No Comments

Leave a Reply

buy ponstel Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.