Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Ngủ quá nhiều cảnh báo bệnh nghiêm trọng

buy colchicine in uk http://blueperiodontics.com/anterior-reconstruction-and-restoration/img_2114-2/ Nghiên cứu của Mỹ chỉ ra ngủ nhiều hơn 9 tiếng mỗi đêm dễ dẫn đến bệnh mất trí và Alzheimer.

cheap lasik eye surgery cost Theo Men’s Health, các nhà khoa học từ Đại học Boston (Mỹ) phát hiện người ngủ hơn 9 tiếng mỗi đêm có nguy cơ bị mất trí trong 10 năm tiếp theo cao gấp đôi người ngủ 6-9 tiếng. Khả năng mắc bệnh Alzheimer của họ còn tăng 71%.


Ảnh: Men’s Health.

Nhóm tác giả cũng nhận thấy thay đổi trong thói quen ngủ ảnh hưởng mạnh mẽ đến sức khỏe. Cụ thể, người từng ngủ ít hơn 9 tiếng rồi chuyển sang ngủ hơn 9 tiếng suốt 13 năm dễ bị mất trí hơn người tiếp tục ngủ 9 tiếng một đêm 2,5 lần. Chưa hết, khối lượng, tốc độ xử lý cũng như các chức năng não ở người ngủ quá lâu đều giảm sút.

Đội ngũ nghiên cứu kết luận bằng cách nào đó, ngủ nhiều là dấu hiệu thoái hóa thần kinh. Như vậy, vì giấc ngủ không phải nguyên nhân trực tiếp gây mất trí, rút ngắn thời gian nghỉ ngơi không thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.