Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Nghiến răng khi ngủ: Làm sao để hết

Khoảng 5 năm nay em có tật nghiến răng khi ngủ, đến nỗi sáng dậy thấy mỏi cả hàm răng luôn.

check here Em là nữ, 27 tuổi. Lúc 8 tuổi, mẹ nói em hay bị mộng du khi ngủ, lớn lên thì hết nhưng khoảng 5 năm trở lại đây em thường nghiến răng khi ngủ. Mẹ nói em nghiến răng nhiều lắm, đến nỗi sáng dậy em thấy mỏi cả hàm răng luôn. Năm sau em dự định làm đám cưới, nếu tật nghiến răng kéo dài hoài thì em cảm thấy ngại ngùng và xấu hổ với chồng lắm ạ. Bác sĩ có cách nào giúp em điều trị hết bệnh đó không? Xin cảm ơn bác sĩ. (Ngân).

lam-sao-het-tat-nghien-rang-khi-ngu

click resources Ảnh minh họa: Health.

Trả lời:

Chào em,

Nguyên nhân của tật nghiến răng có thể do thiếu oxy lên não hoặc cơ thể bị suy nhược. Nghiến răng mạnh sẽ gây mòn răng và hư răng. Do vậy em nên chú ý hơn đến chế độ nghỉ ngơi thư giãn, tránh để cơ thể bị suy nhược dẫn đến tật nghiến răng khi ngủ. Em có thể đến gặp bác sĩ để được tư vấn điều trị bằng thuốc theo từng đợt nhằm làm tăng lượng máu lên não, từ đó giảm tật nghiến răng buổi tối. Tạm thời để hạn chế tật này, em có thể làm răng giả để bảo vệ hàm răng trong lúc ngủ.

Thân ái.

Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.