Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Nên kiểm tra cholesterol như thế nào?

[Total: 0    Average: 0/5]
Cholesterol có vai trò quan trọng trong cơ thể. Việc thừa hay thiếu loại chất béo này đều ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Do vậy, việc kiểm tra lượng cholesterol trong cơ thể là cần thiết. Dưới đây là những thời điểm nên kiểm tra cholesterol:
1. 1 lần/năm
Thông thường, các bác sĩ khuyến nghị mọi người nên kiểm tra sức khỏe tổng thể định kỳ mỗi năm 1 lần, bao gồm xét nghiệm cholesterol.
2. 3-4 lần/năm
Kiểm tra mỡ máu thường xuyên là cần thiết đối với người bị tăng cholesterol máu. Trong trường hợp này, người bệnh được khuyên nên kiểm tra lượng cholesterol 3-4 lần/năm cùng với thực hiện các hướng dẫn khác.
3. Đối với nam giới trên 35 tuổi
Tất cả nam giới nên kiểm tra cholesterol sau độ tuổi 35. Nhưng nếu có tiền sử bị bệnh động mạch vành thì nên bắt đầu kiểm tra khi 20 tuổi.
4. Phụ nữ sau 45 tuổi
Trong những trường hợp có nguy cơ cao như bị bệnh tiểu đường, có tiền sử bệnh tim mạch, béo phì vv…, phụ nữ nên bắt đầu kiểm tra từ sau 20 tuổi. Nếu không, phụ nữ nên kiểm tra cholesterol sau tuổi 45.
5. 1 lần/5 năm
Phác đồ này là dành cho những người duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và tập luyện thường xuyên. Những người này thường có đủ cholesterol tốt và cholesterol xấu trong cơ thể. Kiểm tra 1 lần/5 năm là đủ để tìm ra những thay đổi trong lượng cholesterol.
6. Kiểm tra mỗi 6 tháng
Bạn có đang dùng thuốc điều trị cholesterol cao? Khi đó, bạn nên kiểm tra hàm lượng cholesterol 6 tháng 1 lần từ khi bắt đầu dùng thuốc kê đơn. Bạn cần theo dõi xem thuốc có tác dụng hay không theo lịch trình này. Tuy nhiên, nên tư vấn bác sĩ trước khi thực hiện xét nghiệm máu. Cùng với việc kiểm tra định kỳ, bạn cũng nên tập trung vào chế độ ăn uống hợp lý, tập luyện thường xuyên và kiểm tra cả những bệnh khác.
Phòng bao giờ cũng hơn chống, vì vậy hãy thực hiện những bước này trước khi quá muộn.
Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.