Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Nên ăn bữa sáng sau khi ngủ dậy bao lâu

what does Quetiapine look like order Maxalt overnight Sau một đêm ngủ dài, bạn có thể ăn ngay khi tỉnh dậy để thúc đẩy trao đổi chất và cải thiện tâm trạng chuẩn bị cho ngày mới.

nen-an-bua-sang-sau-khi-ngu-day-bao-lau
Ảnh: handmadecharlotte.com.
Theo Men’s Health, lý tưởng nhất là bạn nên ăn càng sớm càng tốt sau khi thức dậy để thúc đẩy trao đổi chất và cải thiện tâm trạng. “Hormone căng thẳng cortisol tăng lên liên tục cho đến khi bạn ăn”, chuyên gia dinh dưỡng thể thao Matt Lovell cho biết. Đó là lý do khiến bạn cảm thấy bực bội, không thoải mái mỗi khi bỏ ăn sáng.
Tệ hơn, không ăn sáng dẫn đến hàng loạt vấn đề sức khỏe. Một nghiên cứu trên tờ Circulation chỉ ra đàn ông bỏ bữa sáng có nguy cơ bị đau tim hoặc chết vì bệnh tim cao hơn 27%. Sự đột biến của đường huyết và hormone gây đói ở những người ăn muộn còn có thể dẫn tới huyết áp cao và dư thừa cholesterol, từ đó gây nên các vấn đề mạch vành.
Do vậy, trừ khi bạn đang theo chế độ ăn 6.000 calo nghiêm ngặt như Hugh Jackman trong thời gian chuẩn bị cho vai diễn Người Sói nổi tiếng, hãy nhớ ăn sau khi ngủ dậy. Lưu ý, đừng chuẩn bị các bữa sáng giống hệt nhau mà nên có sự thay đổi đa dạng.
Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.