Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Mỗi ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ

this http://iamreputation.com/wp-json/oembed/1.0/embed?url=http://iamreputation.com/ Không cần đến 2-3 tiếng, người lớn chỉ cần bỏ ra mỗi ngày 15 phút chăm chỉ tập thể dục là hạn chế được 22% nguy cơ chết sớm.

Tập thể dục rất quan trọng đối với người lớn bởi có tác dụng ngăn ngừa biến chứng do lối sống lười vận động thời hiện đại, chống lão hóa não và bảo vệ tim mạch.

moi-ngay-tap-the-duc-bao-nhieu-la-du

Ảnh: allmedcorp.com.

Theo Time, các nhà khoa học Pháp đã nghiên cứu 1.011 người trên 65 tuổi trong 12 năm và 122.417người khoảng 60 tuổi trong 10 năm. Nhóm tác giả nhận thấy càng tập thể dục nhiều, nguy cơ tử vong càng giảm. Đặc biệt đi bộ nhanh 15 phút mỗi ngày cũng hạn chế được 22% rủi ro chết sớm so với không vận động.

“Hoạt động thể chất điều độ 15 phút mỗi ngày là mục tiêu hợp lý đối với người có tuổi”, đội ngũ nghiên cứu kết luận. “Chỉ một chút thôi cũng đủ tốt”.

Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.