Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Lý do bạn ăn nhiều vẫn gầy

tinidazole Em ăn uống, ngủ nghỉ bình thường, không hút thuốc, không rượu bia nhưng không béo được.

proscar 5 mg cheap Em 25 tuổi, cao 1,61 m, nặng 47 kg, ăn uống ngủ nghỉ bình thường, không hút thuốc, không uống rượu bia và các chất kích thích nhưng ăn bao nhiêu cũng không béo được. Mọi người nói có thể em bị bệnh về tiêu hóa ăn vào không hấp thụ được. Xin hỏi có cách nào điều trị không và nên dùng thuốc gì? Em xin cảm ơn. (huynd279).


Ảnh minh họa: Menshealth.

Trả lời:

Chào bạn,

Bạn có BMI là 18,1 (giới hạn bình thường từ 18,5 đến 22,9). Bạn đang thiếu cân, do vậy cần tăng cân để đạt BMI từ 20 đến 21 là tốt nhất nhé.

Để tăng cân, bạn cần ăn nhiều hơn hiện tại cả về số lượng và chất lượng, kể cả ăn tăng thêm các bữa ăn phụ. Cụ thể, mỗi bữa ăn chính bạn cố gắng ăn nhiều hơn hiện tại từ một nửa đến một chén cơm với đầy đủ thức ăn (thịt, cá, trứng, rau củ). Dùng thêm trái cây, sữa chua sau mỗi bữa ăn.

Giữa 3 bữa chính trong ngày, bạn nên ăn thêm từ 2 đến 3 bữa phụ với món ăn giàu dinh dưỡng như sữa cao năng lượng, trái cây, sữa chua, phô mai, bánh flan. Hạn chế thức ăn nhiều đường như kẹo, bánh, nước ngọt. Với sự tăng cường khẩu phần bạn sẽ tăng cân như ý.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên duy trì lối sống năng động, tập thể dục thể thao đều dặn mỗi ngày giúp cơ thể bạn khỏe mạnh, tăng cường cơ bắp, ăn ngon, ngủ ngon, dễ tăng cân hơn. Đồng thời không thức quá khuya, phải ngủ sớm, ngủ đủ giấc. Nếu thực hiện các lời khuyên trên mà vẫn không tăng cân thì nên đi khám để tìm nguyên nhân, bởi có một số bệnh lý khiến bệnh nhân không thể tăng cân được.

Thân ái.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.