Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Lời khuyên tránh nhồi máu cơ tim cho người trẻ

Để phòng chống nhồi máu cơ tim hiệu quả điều quan trọng cần làm là loại bỏ các yếu tố nguy cơ. Một số thay đổi sau có thể giúp bạn có trái tim mạnh khỏe hơn, phòng chống nhồi máu cơ tim hiệu quả hơn:
Không hút thuốc lá: Tránh hút thuốc lá là cách tốt nhất để duy trì sức khỏe và phòng chống nhồi máu cơ tim , ung thư phổi và nhiều bệnh lý nguy hiểm khác.
Giữ cân nặng ở mức độ phù hợp: Tăng cân sẽ kéo theo tăng hàm lượng cholesterol trong máu,gây ra nhiều chứng bệnh nguy hiểm nhất là nhồi máu cơ tim . Vì vậy, rất quan trọng khi bạn giữ được cân nặng ở mức độ phù hợp. Nếu bạn đang bị quá cân, hãy có chương trình giảm cân để có trái tim khỏe mạnh, phòng chống nhồi máu cơ tim và nhiều bệnh khác nữa.
Chế độ dinh dưỡng hợp lý: Chế độ ăn uống hợp lý là một cách phòng chống nhồi máu cơ tim . Mỡ trong máu thường có xu hướng tăng lên khi tuổi càng cao. Chế độ ăn ít chất béo và hàm lượng cholesterol thấp sẽ giúp ngăn cản quá trình này. Để phòng chống nhồi máu cơ tim cần khống chế loại thức ăn và lượng thức ăn ăn hằng ngày, cố gắng chế biến thức ăn ít hoặc không có chất béo như luộc, chần, hạn chế dùng đồ rán. Không nên ăn phủ tạng động vật như gan, não, thận, tim…, nên ăn nhiều rau, quả.
Tập thể dục đều đặn: Tập thể dục đều đặn vừa có thể giúp phòng chống nhồi máu cơ tim vừa cho một sức khỏe tốt. Nên lựa chọn phương pháp tập thể dục nào cần thiết và nên làm. Cố gắng tập thể dục 3 – 4 lần/tuần, mỗi lần 30 – 60 phút. Khi đã vào tuổi trung niên hoặc đã lớn tuổi và có bệnh tim hoặc một bệnh lý nào đó. Trước khi tập luyện, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.
Những bệnh nhân thể trạng yếu có thể tập các môn như đi bộ, chạy chậm, đi xe đạp, bơi… theo phương thức: cứ luyện tập 30 giây đến vài phút thì lại tạm nghỉ thời gian bằng hoặc dài gấp đôi khi tập, tiếp tục lặp đi lặp lại như vậy cho tới khi tổng thời gian tập luyện khoảng trên dưới 40 phút. Tiến hành như vậy cho đến khi thể lực được tăng cường mới lại kéo dài hơn thời gian tập luyện.
Tránh căng thẳng: Căng thẳng có thể làm hại tim hoặc làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh khác, hãy làm gì đó để tránh điều này. Hãy thư giãn một chút trong giờ làm việc, vào ban đêm và trong những ngày nghỉ. Đây là một cách tốt để phòng chống nhồi máu cơ tim.
Hạn chế uống rượu bia: Uống quá nhiều rượu có thể làm tăng huyết áp, tăng cân nặng, tăng triglycerid máu và có thể gây rối loạn nhịp tim, rất dễ dẫn đến nhồi máu cơ tim.
Kiểm tra sức khỏe thường xuyên: Kiểm tra sức khỏe thường kỳ là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người có yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu, đái tháo đường, tiền sử gia đình nhiều người bị nhồi máu cơ tim.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.