Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Lợi ích tinh thần từ tập luyện thể thao

http://es.casadelavida.com.mx/wp-json/oembed/1.0/embed?url=http://es.casadelavida.com.mx/los-excelentes-beneficios-del-te-de-kombucha/ Chắc hẳn bạn vẫn cho rằng, tập luyện chỉ mang lại lợi ích về thể chất, tuy nhiên thực tế nó còn mang lại những giá trị tinh thần hữu hiệu.

Sau đây là những lợi ích giúp tăng cường sức khỏe tinh thần từ việc tập luyện:

buy ciprofloxacin uk Cải thiện khả năng nhận thức

Tập thể dục giúp tăng quá trình sản xuất các hormone có lợi, thúc đẩy phát triển các dây thần kinh và chất xám. Ngoài ra, tập luyện còn giúp tăng lưu lượng máu và oxy đến não, nuôi dưỡng và thúc đẩy mạch máu hoạt động. Một nghiên cứu được tiến hành bởi khoa Tâm lý học thuộc trường Đại học Illinois đã chỉ ra rằng, những người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 24 phản ứng nhanh hơn với các tác nhân kích thích sau 30 phút tập luyện thể thao.

Cải thiện tư duy sáng tạo
Thường xuyên tập luyện được chứng minh giúp tăng dòng chảy sáng tạo cho bộ não của bạn. Các nghiên cứu cho thấy, việc tập luyện giúp cải thiện sức chịu đựng và tính linh hoạt của cơ bắp, dẫn đến khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn và sáng tạo hơn. Với việc luyện tập, bán cầu phải của não, kết hợp với sự sáng tạo và trí tưởng tượng, nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn thông qua việc cải thiện tuần hoàn máu. Các bài tập thường xuyên rất tốt cho sự phát triển của não bộ. Những hoạt động này không đòi hỏi nhiều nỗ lực nhận thức mà còn thúc đẩy các hoạt động của cơ bắp, giúp cho bộ não của bạn được nghỉ ngơi đầy đủ.

Lợi ích tinh thần từ tập luyện thể thao - Ảnh 1

Đánh bay căng thẳng
Căng thẳng là một phần tất yếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay, nó giống như thực phẩm hay đồ uống thiết yếu trong cuộc sống vậy. Trong khi tập luyện giúp giải phóng cơ thể khỏi những tình huống căng thẳng, bạn còn có thể làm dịu những tác dụng phụ của thể chất để thúc đẩy sức khỏe tâm thần.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, luyện tập thường xuyên có thể giữ mức căng thẳng trong tầm kiểm soát và giúp tiêu tan các tác động của hormone xấu, do đó giúp bạn tăng khả năng thư giãn. Ngoài ra, tập luyện thường xuyên còn có thể giúp bạn đối phó với những thách thức bất ngờ trong cuộc sống tốt hơn. Các môn tập luyện như yoga, thiền định, Pilates (Phương pháp thể dục thẩm mĩ kết hợp một chuỗi những hoạt động có kiểm soát nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp), thể dục nhịp điệu là những phương pháp tuyệt vời giúp giảm stress.

Ổn định tâm trạng
Tập thể dục có thể nhanh chóng làm dịu cảm xúc của bạn. Nó không chỉ tiếp sinh lực cho cơ thể, giúp cải thiện thể lực mà còn hỗ trợ giữ ổn định tâm trạng và đẩy lùi những suy nghĩ tiêu cực. Tập luyện hằng ngày giúp giải phóng những nội tiết tố có tác dụng làm dịu tinh thần như serotonins và catechin, giúp ổn định tâm trạng và giảm thiểu các kích thích tố có hại. Với một dòng endorphins trong hệ thống, cơ thể được hướng về tình trạng lắng dịu cảm xúc, giúp bạn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực. Với cơ thể hấp dẫn hơn và các chức năng nhận thức được cải thiện, bạn sẽ có xu hướng nhìn nhận mọi thứ theo hướng tích cực hơn.

Không bao giờ là quá muộn với việc tập luyện thể thao. Bằng cách luyện tập thường xuyên, bạn có thể đẩy lùi các chứng bệnh về tâm thần và tận hưởng một đời sống tinh thần và thể chất khỏe mạnh hơn.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.