Lợi ích phụ nữ không mặc áo ngực khi ngủ?

Ngoài lý do để cho cơ thể được thoải mái, thư giãn thì nhiều người quan niệm không mặc áo ngực là cách để phòng bệnh ung thư vú tốt nhất.
Hiện nay, rất nhiều chị em có thói quen không mặc áo ngực khi đi ngủ. Ngoài lý do để cho cơ thể được thoải mái, thư giãn thì nhiều người quan niệm đây là cách để phòng bệnh ung thư vú tốt nhất.
Ngược lại, một bộ phận không nhỏ chị em thì lại phản đối quan niệm này. Họ cho rằng “thả rông” vòng 1 sẽ gây chảy xệ, biến dạng vòng 1. Vậy quan niệm nào mới đúng?
Theo các nhà nghiên cứu, thực ra việc “thả rông” vòng 1 không mang lại nhiều lợi ích như người ta tưởng tượng.
Nói riêng về nguy cơ mặc áo ngực có gây ung thư không, ông Lu Chen, trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson (Mỹ) cho biết: “Không tìm thấy nguy cơ ung thư vú trong việc mặc áo ngực bao nhiêu giờ mỗi ngày”.
Những lợi ích mà chị em có thể đạt được khi “thả rông” vòng 1 khi đi ngủ như sau:
– Đảm bảo việc lưu thông máu ở ngực:
Khi đi ngủ, bạn không vận động nhiều nên việc lưu thông máu đã gặp khó khăn hơn là khi bạn vận động. Nếu mặc thêm một chiếc áo ngủ chật chội sẽ khiến cho việc lưu thông máu càng bị cản trở hơn, nhiều khi dẫn đến cảm giác đau tức ở ngực.
– Giữ gìn da vùng ngực luôn căng bóng, không bị xỉn màu:
Nếu máu không được lưu thông tốt, vùng da ngực cũng sẽ nhanh lão hóa khiến cho nó trở nên xấu xí. Bởi vậy nếu bạn cung cấp đủ lượng máu cho da trong thời gian ngủ cũng là một cách chăm sóc da.
Hơn nữa, việc mặc áo ngực khi ngủ sẽ khiến áo cọ sát vào da gây tổn thương da vùng ngực. Điều này sẽ khiến vùng da này xỉn màu rất nhanh.
– Ngủ ngon hơn:
Nếu màu lưu thông không tốt sẽ gây xáo trộn giấc ngủ khiến chị em không được ngon giấc. Đồng thời, 1 chiếc áo ngực chật chội sẽ khiến bạn không được thoải mái khi ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn.
– Tránh nguy cơ phù nề:

Mặc áo ngực chật chội đi ngủ có thể gây tắc nghẽn bạch huyết, nguy cơ tích tụ chất lỏng trong ngực gây phù nề ở ngực. Nếu “thả rông” vòng 1 khi đi ngủ bạn sẽ tránh được nguy cơ này.
Theo Trí Thức Trẻ

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *