Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Gần 30% người trên thế giới bị béo phì hoặc thừa cân

buy Misoprostol online without prescription Dịch bệnh béo phì toàn cầu tiếp tục, và một báo cáo mới cho thấy rằng khoảng hai tỷ người trên toàn thế giới đang thừa cân hoặc béo phì. Đó là khoảng 30% dân số thế giới.

buy Lamictal online without a prescription

Nghiên cứu mới được công bố trên tờ New England Journal of Medicine cho thấy khoảng 1/3 dân số toàn cầu, bao gồm cả người lớn và trẻ em, vượt quá cân nặng. Khoảng 10% người trên thế giới bị béo phì, theo những phát hiện này. Các nghiên cứu đã liên kết tình trạng thừa cân và béo phì với nguy cơ cao về các biến chứng về sức khoẻ như bệnh đái tháo đường týp 2, bệnh tim, trầm cảm, các vấn đề hô hấp, các bệnh ung thư chính và nhiều hơn nữa.

Các nghiên cứu đã xem xét dữ liệu từ người dân ở 195 quốc gia và vùng lãnh thổ từ năm 1980 đến năm 2015. Họ phát hiện ra rằng vào năm 2015, có 107 triệu trẻ em và 603 triệu người trưởng thành bị béo phì. Có một chỉ số khối cơ thể cao đã gây tử vong cho 4 triệu người vào năm 2015, và hơn 2/3 số ca tử vong do bệnh tim.

Từ năm 1980, tỉ lệ béo phì ở 70 quốc gia đã tăng gấp đôi, nghiên cứu cho thấy tỷ lệ béo phì ở trẻ em tăng nhanh ở nhiều nước so với tỷ lệ béo phì ở người lớn.

Tờ báo TIME gần đây đã báo cáo, một số yếu tố đã góp phần vào sự phát triển của dịch bệnh béo phì, bao gồm tiếp cận nhiều hơn đến thức ăn nhanh, phần lớn hơn và thực phẩm chế biến phổ biến. Khoa học đang nổi lên cũng gợi ý rằng các hóa chất từ thực phẩm và các sản phẩm gia đình có thể có hiệu lực.

Theo Time

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.