Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Dự đoán tình trạng bệnh của bạn qua tháng sinh

tinidazole no prescription Theo nghiên cứu của Đại học Y Columbia, những người sinh vào tháng 5 có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất, trong khi người chào đời tháng 11 có nguy cơ mắc bệnh tật cao nhất.

Theo Davidwolfe, từ xưa chiêm tinh học đã được coi là một phần quan trọng của y học. Các chuyên gia tin rằng sự chuyển động của các thiên thể, thay đổi các mùa trong năm tác động lớn đến sức khỏe của con người và có thể được sử dụng để dự đoán bệnh tật.

Một nghiên cứu tại Đại học Y Columbia đã tìm ra liên kết giữa tháng sinh và bệnh tật. Các nhà nghiên cứu tiến hành khảo sát 1,75 triệu bệnh nhân sinh ra giữa năm 1900 và 2000.

thang-sinh-du-bao-tinh-trang-suc-khoe-cua-ban

Ảnh: Davidwolfe.

Dưới đây là kết quả nghiên cứu về mối quan hệ giữa tháng sinh và tình trạng sức khỏe con người.

Aurogra without a perscription Trẻ sinh mùa hè thường khỏe mạnh

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Heliyon cho thấy trẻ chào đời từ tháng 6 đến tháng 8 thường có trọng lượng sinh cao, sau tuổi dậy thì và ở tuổi trưởng thành trẻ có xu hướng cao lớn hơn.

Ngược lại, trẻ đẻ từ tháng 12 đến tháng 2 có trọng lượng sinh thấp, tuổi dậy thì sớm và chiều cao trưởng thành thấp.

Các nhà nghiên cứu tin rằng tiếp xúc vitamin D trong những tháng mùa hè là nguyên nhân dẫn đến khác biệt này.

inj chloroquine brand name in india Người sinh tháng 5 ít có nguy cơ mắc bệnh hơn

Phát hiện này từ nghiên cứu của Đại học Y Columbia, những người sinh vào tháng 5 có tỷ lệ mắc bệnh thấp nhất. Mặt khác, những người sinh vào tháng 11 có nguy cơ mắc bệnh cao nhất.

Trẻ sinh mùa thu dễ bị hen suyễn

Theo một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên tờ American Journal of Respiratory và Critical Care Medicine, những người chào đời giữa tháng 9 đến tháng 11 có nguy cơ mắc bệnh hen suyễn cao hơn 30%.

Người sinh vào tháng 11 dễ có vấn đề về tim

Một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí American College of Cardiology cho thấy hơn 6 triệu người chết liên quan đến tim mạch hầu hết được sinh ra trong tháng 11.

Phụ nữ sinh ra trong mùa hè có cơ thể ít mỡ

Năm 2003, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng phụ nữ ra đời từ tháng 6 đến tháng 8 sở hữu cơ thể thon gọn hơn những người sinh vào tháng khác.

Người sinh vào tháng 1 dễ có vấn đề sức khỏe tâm thần

Một nghiên cứu năm 2012 đã đánh giá căn bệnh tâm thần phân liệt và rối loạn lưỡng cực với tháng sinh của bệnh nhân. Họ phát hiện ra rằng cả hai rối loạn đỉnh điểm với người có ngày sinh nhật trong tháng 1, cao hơn 17% so với chào đời tháng 6. Người sinh tháng 6 có nguy cơ thấp nhất mắc các rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt.

Theo VNE

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,