Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Đồng và Lợi ích sức khỏe

Một người trưởng thành cần 900mcg đồng mỗi ngày. Cũng giống như các khoáng chất khác như sắt, canxi và selen, đồng cũng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Dưới đây là những lý do bạn cần đồng cho cuộc sống khỏe mạnh

Hỗ trợ giảm cân

Theo một nghiên cứu được công bố năm 2016 trên tờ Nature Chemical Biology, đồng đóng vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa chất béo để dùng làm năng lượng và do vậy hỗ trợ giảm cân. Nó ức chế hoạt động của enzym phosphodiesterase 3 (PDE3), giúp ngăn ngừa giáng hóa chất béo, do vậy tăng cường chuyển hóa.

Cải thiện hoạt động não

Thiếu đồng trong thời kỳ mang thai có thể dẫn tới dị dạng cấu trúc và bất thường về thần kinh và miễn dịch kéo dài ở trẻ sơ sinh. Nguyên nhân là vì đồng cần thiết cho sự tổng hợp phospholipid, đóng vai trò quan trọng trong sự hình thành vỏ myelin, lớp vỏ bao bọc các tế bào thần kinh cải thiện hoạt động não của bào thai.

Chống nhiễm khuẩn/nấm và vi-rút.

Đồng có đặc tính diệt khuẩn mạnh, có thể phòng ngừa nhiễm vi khuẩn, nấm cũng như vi-rút và hỗ trợ điều trị các nhiễm trùng. Duy khẩu phần đồng giúp giảm lây truyền các nhiễm trùng mắc phải ở bệnh viện, bệnh lây qua thực phẩm và cũng điều trị nhiễm nấm chân và vết thương.

Giảm nguy cơ thiếu máu

Vì đồng có liên quan đến hấp thu sắt, thiếu đồng trong cơ thể có thể khiến bạn có nguy cơ bị thiếu máu do thiếu sắt. Loại khoáng chất này cũng giúp phát triển các tế bào máu mới bằng cách duy trì hàm lượng sắt và điều tiết lưu thông máu trong cơ thể.

Phòng bệnh tim

Nếu bạn bị thiếu đồng, nguy cơ bị huyết áp cao và bệnh tim tăng vì nó có thể dẫn tới suy giảm tuyến phòng ngự oxy hóa. Ngoài ra, đồng có đặc tính chống oxy hóa và hỗ trợ sản sinh prostaglandin, làm giảm nguy cơ viêm và tổn thương động mạch, ngăn ngừa các biến chứng tim mạch.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.