Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Điều gì xảy ra nếu bạn không tắm

can you buy clomid over the counter in canada Không tắm rửa thường xuyên tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển dẫn đến nhiễm trùng da, viêm da và mùi cơ thể khó chịu.

Chúng ta đều tắm rửa mỗi ngày nhưng không phải ai cũng biết mức độ quan trọng của việc giữ vệ sinh. Dưới đây là những điều sẽ xảy ra nếu bạn không tắm đều đặn, theo Huffington Post.

dieu-gi-xay-ra-neu-ban-khong-tam

Ảnh: Bustle.

buy modafinil com Cặn bẩn

Nếu không tắm rửa, da của bạn sẽ bị bụi bẩn, mồ hôi, tế bào chết và sinh dầu bám đầy.

Vi khuẩn phát triển

Cơ thể có rất nhiều vi khuẩn, hầu hết trong số đó tốt cho con người. Tuy nhiên, những vi khuẩn nguy hiểm vẫn hiện diện nên nếu bạn không tắm, chúng dễ dàng xâm nhập qua mắt, mũi, miệng để gây bệnh.

Nhiễm trùng da

Ngoài việc khiến bạn bị ốm, một số vi khuẩn và nấm có thể dẫn đến nhiễm trùng da.

Viêm da

Không vệ sinh cơ thể trong thời gian dài khiến da nổi những mảng vẩy màu nâu. Tình trạng này là một dạng viêm da có tên dermatitis neglecta.

Mùi hôi cơ thể

Cơ thể tiết mùi khó chịu do vi khuẩn phân hủy các hợp chất hóa học trong mồ hôi. Để kiểm soát mùi cơ thể, điều tốt nhất bạn làm là tắm rửa thường xuyên.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.