Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Đau nửa đầu và đau đầu khác nhau thế nào?

Mức độ căng thẳng gia tăng, áp lực công việc, thời hạn và sự gia tăng lối sống tĩnh tại là một trong số những nguyên nhân chính gây nên chứng đau nửa đầu. Các nguyên nhân khác có thể gây đau nửa đầu là mất cân bằng hormon, trầm cảm hoặc lạm dụng thuốc tránh thai.

Get the facts Đau nửa đầu khác với đau đầu thông thường ở những điểm dưới đây:

buy non prescription drugs generic Lamictal Đau đầu ở một bên đầu

Không phải tất cả những cơn đau đầu chúng ta gặp phải đều là đau nửa đầu. Cơn đau đầu chỉ xuất hiện ở một bên đầu là triệu chứng đặc trưng của đau nửa đầu.

http://www.demi.gob.gt/641-dte99371-the-best-dating-website-for-40-something-divorced-women.html Đau nhói dữ dội

Một cơn đau đầu thông thường sẽ không quá đau. Nhưng trong trường hợp đau nủa đầu, cơn đau thường nghiêm trọng và đau nhói dữ dội. Khi bị đau, bạn sẽ không thể tập trung làm bất cứ việc gì.

click over here Buồn nôn và nôn

Trong trường hợp đau nửa đầu, khi cơn đau trở nên nghiêm trọng, bạn thường có cảm giác buồn nôn và nôn.

Nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh

Khi bạn bị đau đầu bình thường, bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh sáng và âm thanh nhưng trong trường hợp đau nửa đầu, cơn đau sẽ càng trở nên trầm trọng khi bạn tiếp xúc với ánh sáng và âm thanh dù ở mức độ nhẹ và bạn có thể cảm thấy dễ bị kích động

Đau nghiêm trọng hơn khi hoạt động thể chất

Khi bị đau nửa đầu, cơn đau có xu hướng trở nên tồi tệ hơn ngay cả khi bạn hoạt động thể chất nhẹ nhàng. Trên thực tế, bạn sẽ không thể đi bộ được. Bạn sẽ muốn nằm nghỉ trong thời gian dài.

Kích thích

Đau nửa đầu khiến bạn bị kích thích, điều này không xảy ra với đau đầu thông thường. Thậm chí một tiếng động nhỏ cũng khiến bạn bị kích động và bạn chỉ muốn nhắm mắt lại.

Chảy nước mắt, nước mũi

Chảy nước mắt nước mũi kèm theo đau đầu là một trong những triệu chứng chính của đau nửa đầu.

Thèm ăn một số loại thực phẩm

Những người bị đau nửa đầu thường có xu hướng thèm ăn một số loại thực phẩm như sôcôla ngay trước khi xuất hiện các triệu chứng.

Phân biệt đau nửa đầu và đau đầu

Đau mắt nghiêm trọng là một trong các triệu chứng chính của đau nửa đầu. Nhiều người có thể nhầm lẫn đau nửa đầu với rối loạn về mắt và đi kiểm tra mắt.

Chóng mặt

Đau đầu đi kèm với chóng mặt, mờ mắt và mất thăng bằng là một vài dấu hiệu chính của đau nửa đầu.

Theo SKĐS

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,