Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Dấu hiệu đường ruột của bạn có vấn đề

buy Deltasone Vùng bụng luôn khó chịu, thèm đồ ăn ngọt, trọng lượng thay đổi đột ngột kèm theo phát ban da hoặc viêm khớp… bạn nên đi kiểm tra đường ruột.

Theo Boldsky, hệ thống tiêu hóa của con người là một nhóm các cơ quan làm việc theo hướng chuyển đổi thức ăn thành năng lượng giúp cơ thể thực hiện chức năng khác nhau. Sức khỏe của hệ thống tiêu hóa phụ thuộc vào chế độ ăn uống, lối sống và thậm chí số lượng vi khuẩn có trong đường ruột của bạn. Vì vậy, nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào thì cũng không được xem nhẹ.

Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy hệ thống tiêu hóa của bạn có vấn đề và cần được khắc phục.

Extra resources Khó chịu ở dạ dày 

Nếu bạn liên tục cảm thấy khó chịu ở vùng bụng, hay trải qua một cơn đau nhẹ hoặc cảm giác nóng rát ở dạ dày thì đừng chủ quan. Đây có thể là những dấu hiệu cảnh báo hệ thống tiêu hóa của bạn không lành mạnh và cần được điều trị.

Thèm ăn

Một dấu hiệu nữa cảnh báo hệ thống ruột có vấn đề là cảm giác thèm ăn. Khi bạn luôn thèm ăn, đặc biệt là đồ ngọt thì hãy cảnh giác bởi một nhiễm trùng nấm men trong ruột gây ra tình trạng này.

Trọng lượng thay đổi

Nếu bạn đột nhiên tăng hoặc giảm cân mà không rõ lý do thì có thể do rối loạn tiêu hóa. Hãy kiểm tra đường tiêu hóa của mình để được khắc phục sớm nhất.

Trầm cảm

Một nghiên cứu đã khẳng định mối quan hệ giữa trầm cảm và rối loạn tiêu hóa. Theo đó, trầm cảm có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa và ngược lại.

Phát ban da

Các triệu chứng cho thấy hệ thống ruột không lành mạnh bao gồm dị ứng da hoặc nổi mụn. Nếu vi khuẩn có lợi trong đường ruột suy giảm, làn da của bạn sẽ bị ảnh hưởng với dấu hiệu dị ứng hay nổi mụn.

Viêm khớp

Nếu bạn đang bị viêm khớp, nên đi kiểm tra hệ tiêu hóa của mình có vấn đề gì không.

Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không lành mạnh. Một số triệu chứng như tiêu chảy và đầy hơi liên tục.

Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.