Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Dấu hiệu cơ thể thiếu kali

alli orlistat 60 mg capsules Buồn nôn, táo bón, tim đập nhanh, hay huyết áp cao là một số dấu hiệu chứng tỏ cơ thể bạn đang thiếu kali.

Như chúng ta đã biết, các chất dinh dưỡng và khoáng chất rất cần thiết cho các hoạt động lành mạnh của cơ thể. Nếu không có chế độ ăn uống lành mạnh chứa những vitamin và khoáng chất thiết yếu, chúng ta sẽ dễ bị những rối loạn sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu cho biết bạn có thể bị thiếu kali – một loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

http://slglawusa.com/Paraso-Season-1-Episode-16-Portuguese-2009/ 1. Yếu cơ

Nếu bạn thường bị đau nhức cơ bắp hoặc tổn thương cơ bắp, đó có thể là dấu hiệu thiếu kali vì kali rất cần cho sức khỏe cơ.

http://matchpointtennisacademy.com/photogallery/awards/pages/May-june-july08 110.htm 2. Cảm giác ngứa

Nếu bạn thấy bị ngứa đầu ngón tay, ngón chân, cánh tay, chân, v.v…, thiếu kẽm có thể là nguyên nhân vì kẽm rất cần cho các dây thần kinh và quá trình lưu thông máu hoạt động thích hợp.

 

dau-hieu-co-the-thieu-kali

 

3. Tinh thần bí bách

Vì kali rất cần cho hệ thống dây thần kinh khỏe mạnh, thiếu kali trong cơ thể có thể gây căng thẳng không giải thích được, lo âu hoặc trầm cảm.

4. Táo bón

Táo bón mạn tính có thể là biểu hiện của hàm lượng kali thấp vì kali giúp cho việc tiêu hóa dễ dàng hơn nên thiếu khoáng chất này dễ gây táo bón.

5. Tim đập nhanh

Nghiên cứu chỉ ra rằng hàm lượng kali thấp trong cơ thể có thể ảnh hưởng tới các nhịp co bóp đều đặn của cơ tim, dẫn đến tim đập nhanh.

6. Huyết áp cao

Thiếu kali có thể khiến các mạch máu bị co lại, dẫn đến tăng huyết áp.

7. Buồn nôn

Nếu bị buồn nôn không rõ lý do, bạn có thể cần kiểm tra hàm lượng kali.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.