Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Đau gáy sau khi ngủ dậy là bệnh gì

http://looneylaughslistslyrics.com/zestoretic go to these guys Tôi ngủ dậy ăn sáng xong tự nhiên cảm giác đau phía sau gáy, quay sang phải, sang trái hay ngước nhìn lên cao đều đau, trước đây bình thường chỉ cảm thấy hơi đau và nặng nề sau gáy.

best online dating site for christians over 50 Tình trạng đau như vậy cả ngày không giảm, xoa dầu gió không bớt. Xin hỏi tôi bị bệnh gì? (doc gia).

dau-gay-sau-khi-ngu-day-la-benh-gi

official website Ảnh minh họa: Health.

Trả lời:

Chào bạn,

Theo những gì mô tả trên, nhiều khả năng bạn bị chứng bệnh hội chứng đau vai gáy. Đây là chứng bệnh hay gặp ở người làm văn phòng phải ngồi nhiều, làm việc liên tục, ít vận động. Đau vai gáy có nhiều mức độ khác nhau. Mức độ nhẹ đau ít chỉ thoáng qua. Mức độ nhiều hơn thì đau kéo dài có thể nhiều ngày hoặc nhiều tuần.

Đau vai gáy mức độ nhẹ sẽ tự hết, không cần điều trị. Mức độ nhiều hơn thì phải điều trị bằng cách thay đổi hành vi, lối sống, người bệnh phải giảm công việc, giảm thời gian ngồi làm việc lâu, khoảng 30 phút là phải thay đổi tư thế, vươn vai tập những động tác thể dục giữa giờ để cho các gân cơ, dây chằng bớt sự căng thẳng. Bởi khi làm việc lâu sẽ tạo áp lực lên các dây chằng khiến chúng bị căng thẳng trong một thời gian dài, gây ra viêm đau, mỏi. Nặng hơn có thể bị tê.

Bạn cũng cần tránh ngồi xe quá nhiều. Đi xe đường xa sẽ tạo áp lực lên cột sống cột, gân cơ, dây chằng, do đó phải tăng cường nằm nghỉ để gân cơ, dây chằng được thư giãn. Khi nằm phải nằm trên một mặt phẳng chứ không nằm trên bề mặt bị cong như võng, ghế bố, nệm quá mềm và bị lún quá mức cũng sẽ gây đau. Nên nằm nệm cứng hoặc không có nệm. Gối nên chọn loại có độ cao vừa phải, khoảng 8 đến 10 cm. Gối quá cao hoặc không có gối cũng tạo sức căng lớn cho dây chằng cột sống cổ và gây đau nhiều hơn.

Nếu đau kéo dài, bạn nên đi khám chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình hoặc Xương khớp. Bác sĩ sẽ kiểm tra, kê toa thuốc điều trị giúp bạn mau bình phục và tránh những biến chứng về sau.

Thân ái.

Theo VNE

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,