Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Chocolate giúp tăng cường trí thông minh

order isotretinoin from india can you buy lasix online Ăn chocolate hàng ngày cải thiện nhận thức, trí nhớ, kỹ năng lý luận và chống suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Chocolate là món tráng miệng ngọt ngào, hấp dẫn và đạt mức tiêu thụ kỷ lục trên toàn cầu. Giờ đây, bạn sẽ có thêm lý do để ăn chocolate vì nó giúp con người thông minh hơn.

Theo Delish, trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Appetite, các nhà khoa học phân tích dữ liệu của gần 1.000 tình nguyện viên tuổi từ 23 đến 98 về thói quen ăn uống, nguy cơ bệnh tim mạch cùng mức độ hoạt động trí não. Nhóm tác giả phát hiện ăn chocolate hàng ngày giúp cải thiện khả năng nhận thức, ghi nhớ, tổ chức không gian, lý luận.

chocolate-giup-tang-cuong-tri-thong-minh

Ảnh: voiceofjournalists.

Tác dụng đối với não bộ của chocolate đến từ flavanol cacao. Loại chất này có nhiều trong chocolate đen (loại chứa 30-70% cacao) nhưng tương đối ít trong chocolate sữa. Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thường xuyên hấp thụ flavanol cacao còn chống lại suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Đáng tiếc, công trình trên chưa xác định được mỗi ngày ăn bao nhiêu chocolate thì tốt nhất. Trong lúc chờ đợi những nghiên cứu tiếp theo, bạn vẫn có thể nhâm nhi một chút chocolate hoặc thưởng thức nho, táo, rượu vang bởi những món này cũng giàu flavanol.

Theo VNE

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.