Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Chế độ ăn giảm cân theo từng tạng người

Check Out Your URL Bạn đang muốn giảm cân, giảm mỡ bụng, đùi tay chân. Hãy tìm hiểu xem tạng người của mình như thế nào để có kế hoạch giảm cân và một chế độ ăn giảm cân hợp lý cho bản thân.

Mặc dù không phải ai cũng phù hợp với một kiểu hình dạng nào đó vì điều này phần lớn là sự kết hợp của nhiều đặc điểm, song có ba kiểu hình dáng chính có thể giúp bạn phân biệt chế độ ăn và tập luyện phù hợp

buy brand provigil 1.Ectomorph

Ectomorph (tạng người gầy) là người gầy với cấu trúc xương nhỏ và chân tay mảnh khảnh. Kiểu cơ thể này chủ yếu thấy ở các vận động viên sức bền.

Có tạng người gầy nghĩa là vạn có thể dung nạp carbonhydrat tốt hơn những người khác, đồng thời có tốc độ chuyển hóa nhanh hơn.

Chế độ ăn tốt nhất cho những người có tạng người gầy bao gồm lượng calo cao hơn, ptotein vừa phải và lượng chất béo thấp.

indulekha oil price 2. Mesomorph

Mesomorph (tạng người cơ bắp) là những người có cấu trúc trung bình. Nói chung bạn được xem là kiểu cơ thể điền kinh và nếu là người chăm vận động, bạn sẽ có khối cơ.

Nếu đang băn khoăn không biết mình có phù hợp với tạng người này không, hãy nghĩ đến các huấn luyện viên thể dục và các đô vật vì họ thuộc mục này. Vì tạng người mesomorph có hoóc môn tăng trưởng và testosterone vượt trội, có có xu hướng tăng cơ nhanh và hiệu quả, đồng thời có mỡ cơ thể thấp.

Đối với thực phẩm, người mesomorph cần chế độ ăn đa dạng, chủ yếu bao gồm carbonhydrat và lượng mỡ và protein bằng nhau.

3. Endomorph

Nếu bạn có cấu trúc xương lớn với mỡ và khối cơ thể cao, như các vận động viên cử tạ và trọng tài biên trong môn bóng đá, thì bạn thuộc tạng người endomorph (tạng người béo).

Phần lớn endomorph là những người ít vận động và lượng calo thừa không dùng đến được tích trữ dưới dạng mỡ. Do đó, những người này rất dễ tăng cân và có thể không dung nạp được lượng carbonhydrat cao.

Chế độ ăn nên bao gồm nhiều mỡ và protein, đồng thời cần kiểm soát carbonhydrat và chỉ nên ăn vào lúc thích hợp – ví dụ sau khi tập.

Theo Dân Trí

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,