Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Chất chống oxy hóa là gì

Aurogra without rx Chất oxy hóa còn gọi là các gốc tự do sinh ra từ quá trình chuyển hóa trong cơ thể và gây hại cho các tế bào. Thông thường, hệ thống các chất chống oxy hóa có sẵn trong cơ thể sẽ trung hòa, vô hiệu hóa các gốc tự do này, giúp “thanh lọc” cơ thể. Đó là các vitamin C, E, kẽm, selen… Tuy nhiên, khi các gốc tự do sinh ra quá nhiều và hệ thống chất chống oxy hóa bị suy yếu thì cơ thể sẽ bị nguy hại. Trong trường hợp này, cơ thể cần được bổ sung các chất chống oxy hóa để phòng bệnh, chống lão hóa và tăng cường sức đề kháng. Các chất chống oxy hóa này có rất nhiều trong rau và các loại hoa quả tươi.

hop over to this site buy proscar australia Chất chống oxy hóa có ở đâu?

http://www.elodiecolt.com/1602-dte79649-top-dating-spot-in-new-york.html Cơ thể chúng ta không tự sản sinh ra được các vitamin chống oxy hóa mà chúng ta phải bổ sung thông qua thức ăn. Ngoài ra, các thực phẩm có chứa kẽm, mangan, selen sẽ làm sản sinh ra các chất chống oxy hóa khác như superroxid, dismutase.

Những người có nguy cơ thiếu chất chống oxy hóa là những người ăn ít rau tươi, hoa quả và đặc biệt là ngũ cốc. Để tăng lượng chất chống oxy hóa cho cơ thể, cần đa dạng hóa bữa ăn, tăng số lượng thực phẩm và bổ sung nhiều rau quả. Đặc biệt, với những người có nguy cơ sản sinh nhiều gốc tự do (mắc các bệnh mạn tính như: tim mạch, ung thư, tiểu đường, béo phì, bệnh thoái hóa, các bệnh về mắt, suy giảm hệ miễn dịch, người già) càng phải lưu ý điều này.

Thực phẩm giàu vitamin C: cam, chanh, quýt, cà chua, rau ngót, rau cải, rau mùi, rau bina…
Thực phẩm giàu vitamin E: các loại dầu thực vật, hạt hướng dương, hạt dẻ, hạt điều, ngũ cốc, đậu tương, giá đỗ, vừng…

Thực phẩm giàu selen: tôm, lòng đỏ trứng, thịt nạc, cá, sò, cua, hến, ngũ cốc…
Thực phẩm giàu beta carotene: gấc, cà rốt, bí đỏ, rau dền, rau muống, đu đủ, xoài…

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,