Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Chân khỏe thì não cũng khỏe

buy modafinil online uk Những phụ nữ có đôi chân khỏe mạnh thì chắc chắn sự lão hóa sẽ đến chậm hơn. Một nghiên cứu trong 10 năm qua trên hơn 300 cặp song sinh ở Anh cho biết.
Nhóm nghiên cứu của ĐH King London nói rằng, sức khỏe của đôi chân là dấu hiệu hữu ích của những người tập thể dục đủ để giúp cho tâm trí của họ trong trạng thái tốt. Các nhà khoa học nói trên tạp chí Lão khoa, tập thể dục thải chất độc hại ra khỏi cơ thể và tăng cường trí não của người cao tuổi.
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của hơn 150 cặp chị em song sinh tuổi từ 43 – 73. Sức mạnh đôi chân được đo bằng sử dụng thiết bị tập thể dục có thể đo cả tốc độ và sức mạnh của chân trong khi điện não cũng được đo.
TS. Claire Steves – Trưởng nhóm nghiên cứu nhận định: Khi nói đến lão hóa nhận thức, sức mạnh của đôi chân là yếu tố rõ ràng nhất có tác động trong nghiên cứu. Chúng tôi nghĩ rằng, sức mạnh của đôi chân là một dấu hiệu của hoạt động thể chất rất tốt cho não của các bạn.
TS. Doug Brown – Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của Alzheimer’s Society nói, phát hiện này thêm một bằng chứng mạnh mẽ rằng, hoạt động thể chất có thể giúp chăm sóc bộ não cũng như cơ thể tốt hơn. Cũng theo đó, TS. Simon Ridley, Giám đốc Nghiên cứu Alzheimer UK cho rằng, chúng ta biết rằng, duy trì hoạt động có thể giảm nguy cơ mất trí nhớ và điều quan trọng là đưa vào chương trình rèn luyện sức khỏe cũng như tập thể dục aerobic.
Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

you can try these out Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.