Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Bóng đá có lợi ích thế nào đối với sức khỏe?

alli orlistat tablets sale in sydney Bóng đá có những lợi ích kỳ diệu đối với sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn như cải thiện chức năng tim mạch, khỏe xương, giảm mỡ bụng, tăng cường chức năng não bộ….

Đá bóng có thể giúp bạn có thân hình cân đối, săn chắc và hấp dẫn như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo hay David Beckham. Hơn thế nữa, lại còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa.

priligy buy blog Đọc thêm: Vì sao bóng đá được gọi là môn thể thao vua?

Đá bóng cải thiện chức năng tim mạch

Chơi bóng đá thường xuyên giúp bạn ổn định nhịp tim và lưu thông máu tốt hơn trong cơ thể. Nhờ vậy đảm bảo rằng bạn sẽ không gặp phải các vấn đề tim mạch trong tương lai.

Một minh chứng là siêu sao Cristiano Ronaldo, ngôi sao bóng đá số 1 thế giới hồi nhỏ từng phải nhờ đến sự hỗ trợ của một tổ chức từ thiện để được mổ tim để cứu mạng. Còn giờ đây, không chỉ có thân hình quyến rũ, cơ bụng 6 múi, bóng đá đã giúp cho Ronaldo có một thể lực sung mãn và một sức khỏe tuyệt vời.

Đọc thêm: Tổng hợp những thông tin cần biết về bóng đá

Tăng mật độ xương, phòng tránh loãng xương

Chạy thường xuyên trong mỗi trận đấu tăng tải trọng lên xương, kích thích quá trình tích lũy phát triển xương và phòng ngừa hư hại xương.

Giảm mỡ cơ thể một cách tự nhiên

Chơi bóng đá là một cách tập thể dục đốt cháy calorie nhanh hơn, cho bạn một thể hình hấp dẫn hơn chỉ trong vài ngày mà không phải trải qua các bài tập nặng nhọc trong phòng tập gym.

Đọc thêm: Trí tuệ và tâm lý tạo nên một ngôi sao bóng đá

Tăng cường sức mạnh cơ bắp, làm cơ bắp rắn chắc hơn

Khi chơi bóng đá, bạn thường cố gắng để đạt tốc độ nhanh. Đá bóng huy động kéo giãn cơ cả phần thân trên và thân dưới, tăng cường sức dẻo dai và làm săn chắc cơ thể, đẩy lùi bụng phệ. Đá bóng giúp bạn ngày càng có thân hình giống các cầu thủ ngôi sao yêu thích của bạn hơn và giúp bạn trẻ lâu hơn.

Đá bóng đưa ta đến một cuộc sống không có stress

Chơi đá bóng trong một thời gian dài có thể khiến não bộ của bạn giải phóng ra endorphin, làm dịu lại các neuron thần kinh và giúp bạn giải tỏa khỏi mọi ưu tư, phiền não hay lo lắng.

Đá bóng giúp bạn kết nối giữa cơ thể và trí não

Đá bóng cải thiện sự tập trung và các kỹ năng chống đỡ lại đối phương nên hình thành nên độ chính xác trong suy nghĩ giúp bạn đạt được sự phối hợp tốt hơn giữa cơ thể và trí não, do đó có thể phòng tránh các bệnh suy giảm nhận thức hay suy giảm trí tuệ.

Đọc thêm: Những điều khiến bóng đá trở thành môn thể thao vua

Cải thiện chức năng não bộ

Đá bóng cải thiện chức năng nhận thức của bạn. Bởi khi bạn phải đắm mình trong rất nhiều nhiệm vụ như quan sát đối phương, đưa bóng, chuyền bóng,… Bạn phải huy động các giác quan, phải rất nhanh nhẹn và có chiến thuật rồi chuyển thành hành động. Điều này giúp bạn nâng cao sức mạnh phân tích và tư duy chiến thuật của não bộ.

Đạt sự dẻo dai hơn cả về cơ thể và tinh thần

Chơi bóng đá đòi hỏi sự nhanh nhẹn cả về thể chất và tinh thần để có thể di chuyển khắp sân với các tốc độ khác nhau.

Tăng cường thị lực, sức bền và sức chịu đựng

Đá bóng tăng cường sức mạnh của thị lực, bởi bạn luôn phải quan sát và có đôi mắt tinh anh để đá bóng trúng đích, chuyền bóng chuẩn xác hoặc bắt bóng chính xác. Sự rèn luyện này khiến mắt ngày một tinh tường hơn. Nó không khác gì một bài tập tự nhiên cho mắt. Môn thể thao này còn góp phần tăng sức bền và khả năng chịu đựng của bạn theo thời gian cả về mặt thể chất lẫn trí não.

Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.