Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

Bị suy giáp có thể giảm cân được không?

Giảm cân trong bệnh suy giáp là rất khó khăn. Bệnh nhân bị suy giáp có tuyến giáp hoạt động kém. Điều này dẫn tới giảm tốc độ chuyển hóa và người bệnh bị tăng cân. Giảm cân trở nên khó khăn với những người này.

Thuốc kê đơn và kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bệnh nhân duy trì được hàm lượng hormon tuyến giáp phù hợp, để kiểm soát cân nặng thì cần thực hiện một số bước.

Trong trường hợp phát hiện suy giáp giai đoạn đầu, việc giảm cân sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Sử dụng thuốc thích hợp, chế độ ăn và tập luyện sẽ giúp bạn chữa trị rối loạn này. Có một số hướng dẫn sẽ giúp bạn giảm cân.

Giảm lượng carbohydrat sử dụng: Người bị suy giáp chỉ nên hấp thu 45-50% tổng lượng hấp thu carbohydrat để giảm cân. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị suy giáp sẽ giảm cân hiệu quả hơn khi họ ăn ít đường hơn. Chế độ ăn của bạn cũng nên bao gồm 30% protein và 20% chất béo.

Chất dinh dưỡng nổi bật trong những thực phẩm này sẽ có tác dụng giảm cân trong bệnh suy giáp so với thực phẩm tinh chế. Cần có 30-40g chất xơ trong chế độ ăn hàng ngày của bạn. Hàm lượng chất xơ cao sẽ giúp người bị suy giáp chống táo bón và tiêu hóa kém. Chất xơ làm tăng hiệu quả của quá trình bài tiết và giúp bạn no lâu.

Ngoài ra, uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày. Nước hỗ trợ quá trình chuyển hóa và loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Vì vậy, không uống đủ nước cản trở khả năng giảm cân của bạn.

Tập luyện là cần thiết khi bạn bị suy giáp và muốn giảm cân. Suy giáp gây mệt mỏi và bạn có thể không có tâm trạng để hoạt động thể chất. Nhưng cần nhớ là tập thể dục không chỉ giúp bạn giảm cân mà còn giúp bạn chống lại mệt mỏi trong thời gian dài.

Theo SKĐS

No Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,