Bệnh tiền tiểu đường: Những yếu tố nguy cơ mắc phải

 Bệnh tiền tiểu đường: Những yếu tố nguy cơ mắc phải

http://rawkusworldwide.com/zestoretic Tiền tiểu đường tức là mức đường huyết cao nhưng chưa đủ để chẩn đoán bệnh tiểu đường. Một số nguyên nhân dưới đây có thể khiến bạn bị mắc tiền tiểu đường:

Mất cân bằng vi khuẩn tốt trong ruột có thể dẫn đến chứng viêm ruột gây rối loạn chuyển hóa đường. Khi điều này xảy ra, hàm lượng đường huyết trong cơ thể bạn sẽ bị rối loạn và có thể khiến bạn bị tiền tiểu đường. Một cách để chống lại điều này là ăn nhiều chất xơ để cân bằng vi khuẩn trong ruột.

Một nghiên cứu của Hàn Quốc chỉ ra rằng phụ nữ thức khuya có nhiều mỡ bụng hơn so với những người đi ngủ sớm hơn. Béo bụng dẫn tới kháng insulin và khiến họ dễ bị hội chứng chuyển hóa, một tiền thân của bệnh tiểu đường.

Nghiên cứu xuất bản năm 2003 chỉ ra rằng những người có nhóm máu A, B và AB có nguy cơ cao hơn bị tiểu đường so với những người có nhóm máu O. Vì vậy, nếu nhóm máu không có lợi cho bạn và bạn không duy trì thói quen ăn uống tốt cùng với tập luyện thích hợp, bạn sẽ có nguy cơ mắc tiền tiểu đường.

  • Hội chứng ruột kích thích

Hội chứng ruột kích thích ảnh hưởng tới chất lượng sống của bạn. Bên cạnh đó, những người bị hội chứng ruột kích thích cũng có nguy cơ cao hơn bị mắc tiền tiểu đường.

  • Hàm lượng vitamin D thấp

Nghiên cứu cho thấy hàm lượng vitamin D thấp có mối liên quan nghịch với đường huyết lúc đói, giảm dung nạp gluco, haemoglobin A1c, hội chứng chuyển hóa và tỷ lệ mắc tiền điểu đường. Một số thử nghiệm lâm sàng chỉ ra lợi ích của việc bổ sung vitamin D trong bệnh tiền tiểu đường, bao gồm cải thiện bài tiết insulin, độ nhạy insulin khi đói cơ bản, khác insulin ngoại biên sau ăn.

tuanqb12345

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *