Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

7 loại dưỡng chất cơ thể thường thiếu

source Khi bị thiếu hụt những dưỡng chất nhất định, cơ thể sẽ có nhiều thay đổi như bị thiếu máu, mất nước, biến đổi da…Hiểu về những thiếu hụt dưỡng chất thường xảy ra có thể giúp chúng ta bổ sung đầy đủ và phòng tránh bệnh tật.
Thiếu sắt
Đây là một thiếu hụt phổ biến và nguyên nhân khiến 80% người dân bị thiếu loại dưỡng chất này là do ít ăn những thực phẩm giàu sắt. Thực phẩm giàu sắt sẽ giúp sản sinh tế bào hồng cầu trong cơ thể. Những loại thực phẩm giàu sắt lý tưởng nhất là thịt đỏ, nội tạng, đậu, rau lá xanh.
Thiếu vitamin D
Thiếu tiếp xúc ánh nắng mặt trời là một trong những lý do khiến chúng ta bị thiếu vitamin D. Tuy nhiên, bổ sung vitamin D vào chế độ ăn sẽ giúp giải quyết vấn đề. Dầu gan cá tuyết và trứng gà là những thực phẩm chứa nhiều vitamin D nhất.
Thiếu i-ốt
I-ốt cần thiết để tuyến giáp hoạt động thích hợp. Nhưng cơ thể thường không đủ i-ốt. Vì vậy cần bổ sung các sản phẩm từ sữa như sữa, pho mai…vào chế độ ăn vì những sản phẩm này chứa nhiều i-ốt.
Thiếu vitamin B12
Thiếu vitamin B12 xảy ra khi một người ăn ít các loại thực phẩm như thịt đỏ, nội tạng và các sản phẩm sữa. Vitamin B12 cần thiết cho sự tạo máu cũng như hoạt động não và chức năng thần kinh.
7 loại dưỡng chất cơ thể thường thiếu
Thiếu canxi
Canxi là một trong những dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe xương. Thiếu canxi, tim, cơ và dây thần kinh sẽ không thể hoạt động thích hợp. Canxi có nhiều trong các loại cá có xương, sản phẩm sữa và rau lá xanh.
Thiếu vitamin A
Vitamin A cũng là một trong những thiếu hụt dinh dưỡng phổ biến. Để cung cấp đủ vitamin A cho cơ thể, bạn cần bổ sung khoai lang, cà rốt và dầu gan cá vào chế độ ăn.
Thiếu magiê
Các chuyên gia cho biết những người bị thiếu magiê là do không bổ sung đủ các loại hạt, sô cô la đen, ngũ cốc nguyên hạt và các loại rau trong chế độ ăn. Magiê là chất dinh dưỡng quan trọng giúp cơ thể hoạt động tốt.

enter site

BS Cẩm Tú
Theo SKĐS

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.