Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

5 thói quen phổ biến vô tình làm hại đôi mắt

buy prednisone online usa check my site Những thói quen dưới đây sẽ gây hại khôn lường cho đôi mắt cần loại bỏ ngay.

thói quen làm hại mắt
Không đeo kính mát khi trời nhiều mây sẽ gây hại cho đôi mắt của bạn.

Không đeo kính mát khi trời nhiều mây

Đừng để những đám mây đánh lừa bạn. Các tia sáng mặt trời có thể gây tổn thương cho mắt của bạn kể cả khi trời u ám. Kể cả khi trời có nhiều mây, các tia cực tím vẫn gây hại cho mắt. Cường độ tia cực tím cao điểm nhất là vào khoảng thời gian buổi sáng (08:00-10:00) và buổi trưa( 02:00-04:00).

Đọc sách báo trên xe

Nhiều người thường có thói quen đọc sách, báo khi di chuyển trên các phương tiện công cộng hoặc lúc rảnh dỗi, tuy nhiên nếu đọc trong lúc thiếu ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới đôi mắt. Hơn nữa, khi di chuyển trên xe thường không tập trung điều đó sẽ khiến đôi mắt hoạt động nhiều dẫn tới mỏi mắt và đau nhức.

Sử dụng máy tính quá nhiều

Một số công việc do đặc thù phải sử dụng máy tính thường xuyên, điều này khiến cho đôi mắt bị khô và đau nhức, nếu không có cách khắc phục kịp thời sẽ dẫn tới cận thị. Do đó để tránh tình trạng này cần giữ khoảng cách phù hợp khi ngồi máy tính và cứ 2 tiếng ngồi nên đứng dậy và chớp mắt để đôi mắt khỏe mạnh.

Suy nghĩ rằng đội mũ có thể bảo vệ mắt

Đội mũ rộng vành là một cách tuyệt vời để bảo vệ tai, cổ và khuôn mặt khỏi tia UV nhưng lại khó có thể bảo vệ được đôi mắt. Mũ rộng vành chỉ có thể che được một phần tia sáng trực tiếp nhưng lại không thể che được tia sáng phản chiếu, ví dụ như phản chiếu trên đường, trên mặt nước.

Quên bôi kem chống nắng gần vùng mắt

Theo Tổ chức ung thư da của Mỹ, 10% các loại ung thư da được tìm thấy trên mí mắt. Kem chống nắng xung quanh mắt là tối quan trọng. Ở vùng da nhạy cảm này, bạn nên sử dụng kem chống nắng có thành phần thiên nhiên để tránh gây kích ứng, và kem chống  nắng cần chứa tối thiếu độ SPF30.
Theo Khỏe và Đẹp

No Comments

Trả lời

free dating sites swift current Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra. Đối tác: Tin bóng đá trực tuyến, Sea Games 2019, Lịch thi đấu bóng đá nam Sea Games, Phụ nữ và cuộc sống, Khám phá đời sống,