Bệnh Học là trang thông tin chuyên về bệnh và sức khỏe trong đời sống. Mọi thông tin trên đây chỉ mang tính tham khảo.

5 hiểu lầm về thụ tinh trong ống nghiệm thường gặp

buy prednisone 20 mg Qua những ý kiến của chuyên gia, bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp thụ thai theo cách thụ tinh trong ống nghiệm này.

where can i purchase Pregabalin Thụ tinh trong ống nghiệm có thể khiến bạn cảm thấy rất căng thẳng và lo lắng. Tiến sĩ Lisa, Hasty – một chuyên gia về thụ tinh nhân tạo, nhà đồng sáng lập Trung tâm Y học Sinh sản Atlanta – nhấn mạnh tới những hiểu lầm về IVF. Qua những ý kiến của chuyên gia, bạn sẽ hiểu hơn về phương pháp thụ thai này.

1. Không phải tất cả các loại thuốc dùng để thụ tinh đều được sản xuất như nhau

Sự thật: Có sự khác nhau rõ rệt giữa những loại thuốc Clomid được sử dụng trong thụ tinh trong tử cung (UIU) và thuốc tiêm được sử dụng trong thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Clomid, là loại thuốc uống mà các bác sĩ sản phụ khoa thường xuyên kê cho các bệnh nhân gặp khó khăn khi mang thai. ‘Loại thuốc này có nhiều khả năng gây ra trầm cảm ở phụ nữ với một tỉ lệ nhất định. Ngoài ra, nó còn có thể khiến chị em cảm thấy nóng bừng người’, Hasty nói.

Nó cũng có tác dụng phụ mạnh hơn về mặt cảm xúc và cơ thể so với những loại thuốc liên quan tới IVF. Hasty cho biết, cô thường kê những loại thuốc có tác dụng tương tự nhưng tác dụng phụ nhẹ hơn so với Clomid cho các bệnh nhân.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) có thể khiến bạn cảm thấy lo lắng (Ảnh minh họa: Internet)

Tìm hiểu thêm:

2. Tất cả các loại thuốc dùng trong IVF đều làm phụ nữ khó chịu

Sự thật: Không phải như vậy, đặc biệt là khi nói đến các loại thuốc IVF là những loại có nồng độ estrogen cao. Estrogen là hoóc-môn hạnh phúc và các thuốc IVF làm tăng các hormone này trong cơ thể phụ nữ. Nói cách khác các thuốc IVF có thể khiến bạn cảm thấy hăng hái, hưng phấn, vui vẻ hơn bình thường.

3. Thụ tinh ống nghiệm là giải pháp cho tất cả các cặp đôi vô sinh

Sự thật: Thụ tinh ống nghiệm chỉ hỗ trợ điều trị vô sinh cho những trường hợp người mẹ gặp vấn đề về trứng (trứng không rụng, thoái hóa, suy buồng trứng…) hoặc nội mạc tử cung dẫn đến không thể thụ thai theo cách tự nhiên.

4. Thụ tinh ống nghiệm đạt hiệu quả 100%

Sự thật: Tỉ lệ thành công của IVF phụ thuộc nhiều yếu tố, bao gồm: tuổi tác, sức khỏe và tiền sử bệnh của người mẹ, trình độ của bác sĩ… Theo các chuyên gia sức khỏe, thành công ở phương pháp này chỉ đạt khoảng 40%.

5. Thụ tinh ống nghiệm sẽ được đa thai

Sự thật: Các trường hợp làm IVF sẽ có nhiều khả năng đạt song thai, đa thai nhưng không phải tất cả các trường hợp đều như vậy. Việc đạt đơn thai, song thai hay đa thai thường là do bác sĩ chuyển phôi theo yêu cầu của gia đình. Trong nhiều trường hợp mang song thai hoặc đa thai, không phải tất cả các phôi thai đều phát triển tốt.

No Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

© Copyright 2016 Bệnh Học, All Rights Reserved

Design by Dịch vụ SEO

DMCA.com Protection Status Các thông tin trên Benhhoc.org chỉ mang tính chất tham khảo. Khi có vấn đề tương tự, bạn phải tuyệt đối tuân theo chỉ dẫn của Bác sĩ. Chúng tôi tuyệt đối không chịu bất cứ trách nhiệm nào do bạn đọc tự ý áp dụng các thông tin trên Benhhoc.org gây ra.